Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

Bản tin nội bộ

30/05/2019

Bản Tin Magiwan Tháng 05-2019

Li hay ý đp

Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt (La Đinh)

Vàng bạc đầy nhà cũng không bằng có con được giáo dục tốt. Người xưa có câu ngạn ngữ rằng: “Không giàu có được 3 đời.” Tại sao vậy?

ban-tin-magiwan-05-2019-11

Người xưa dạy: “Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt”. Nhìn vào lịch sử, chúng ta thấy có rất nhiều dòng họ giàu lên nhanh chóng nhưng cũng lụi tàn thật nhanh. Ngoài ra, cũng có một số gia tộc giàu có được thêm một thời gian rồi cũng trở nên nghèo khó. Hiện tượng này cứ lặp đi lặp lại không ít lần từ xưa đến nay.

Nguyên nhân của hiện tượng ấy là gì? Đó chính là vấn đề về “Đức”. Nếu một người có đức, thêm vào đó kinh nghiệm được tích lũy từ lao động thì biểu hiện phúc đức ra bên ngoài chính là sự giàu có.

Nhưng cũng có câu “Giàu không quá 3 đời” là ý gì?

Bởi vì, đời đầu tiên thường rất cố gắng vất vả tạo dựng cơ nghiệp, nhưng đến đời thứ 2, con cái bắt đầu tiêu tán tài sản, dùng tiền mà cha mẹ kiếm được để vui chơi hưởng lạc thú, đến đời thứ 3, cháu chắt càng biết hưởng lạc nhiều hơn, chính vì thế mà gia nghiệp lụi tàn, tài sản dần cạn kiệt. Tại sao vậy? Bởi vì con người thường không coi trọng đạo lý tu thân, tích đức hành thiện, xem nặng tiền tài, sự nghiệp mà xem nhẹ giáo dục tạo ra.

Với những gia đình giàu có, việc dạy bảo trẻ về luật nhân quả ở đời không được coi trọng. Họ thường mua thứ ngon thứ tốt để con cháu hưởng thụ. Giáo dục con cháu theo cách này sẽ khiến chúng tiếp nhận rất nhiều thói hư tật xấu.

Người xưa có giảng, muốn gia tộc hưng thịnh thì cần giáo dục con cái thật nghiêm khắc. Dạy cho trẻ biết coi trọng đạo đức hành thiện một cách cẩn thận. Đây mới là phương pháp để bảo vệ con cháu tốt nhất.

Nếu chỉ biết cho con cháu tiền chi tiêu hoang phí, trẻ sẽ không có năng lực tự vệ mà giao lưu với đám bạn xấu, làm ra nhiều việc đồi bại đạo đức, từ đó mà bị hủy đi. Do vậy cần phải giáo dục con cái nghiêm khắc ngay từ khi còn nhỏ, vừa dạy về đạo đức con người, vừa dạy những kiến thức xã hội để biết phân biệt tốt xấu. Dạy trẻ một cách nghiêm khắc hai phương diện này thì khi trưởng thành, chúng không chỉ có năng lực kế thừa sự nghiệp mà còn có thể khiến gia tộc ngày càng hưng thịnh.

Những bậc cha mẹ cần hiểu một đạo lý, đừng biến tiền thành vật phẩm duy nhất để lại cho con cháu, mà nên giáo dục cho chúng biết làm thế nào để gìn giữ cơ nghiệp của tổ tiên không bị suy vong, phúc đức mãi bền lâu. Đây cũng chính là quá trinh giúp trẻ tu thân, tu tâm, hành thiện, giữ được tinh thần vượt khó vươn lên. Chỉ cần có phúc đức, có lòng hướng thiện vượt khó, trẻ sẽ có năng lực tự mình gây dựng cơ nghiệp. Cho trẻ một sự giáo dục tốt sẽ tốt hơn rất nhiều khi cho chúng tiền bạc.

Giáo dục tốt sẽ giúp trẻ chọn được con đường làm giàu ngay chính, dùng chính sức lực của bản thân mà sáng tạo tương lai, làm giàu cho xã hội. Có vậy, con cháu đời đời mới được hưng thịnh và gia tộc mãi giàu có, trước là làm lợi cho con cái, sau là lợi cho cháu chắt. Với tư cách là cha mẹ, chúng ta muốn nuôi dưỡng phúc đức cho con thì nên làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khác, có ích cho xã hội. Có vậy, con cái mới nhìn vào tầm gương của cha mẹ và hiểu được đạo lý này.

Được cha mẹ dạy bảo và hun đúc cho bản tính thiện lương, hiểu được đạo lý hành thiện tích đức, sau này chúng cũng biết phải làm thế nào để dạy bảo con cái của chúng. Làm được thế thì gia cảnh mới không trở nên nghèo khó và không làm ra những việc hại trời hại đất, bại hoại đạo đức gia phong.

Hiểu được đạo lý, lại thêm có phúc đức và tố chất trong tâm, trẻ sẽ phát triển theo hướng chính diện, hướng về thiện, mà từ đó có được cuộc sống hạnh phúc an lạc, luôn gặp may mắn.

 

Tin tc Powernet.Club

POWERNET NEWS – Hướng dẫn trồng rau hữu cơ cho bà con nông dân từ tổ chức Seed to Table – Nhật Bản (Powernet.Club)

ban-tin-magiwan-05-2019-09

Tổ chức phi chính phủ Seed To Table – Nhật Bản đang hướng dẫn cho các bà con nông dân huyện Ba Tri, Bến Tre trồng rau hữu cơ với kết quả khá tích cực. Sản phẩm của bà con được mua với giá cao và đem lại lợi nhuận tốt. Ngược lại, những người trồng rau phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trồng trọt và sản phẩm của họ phải đạt chuẩn trước khi được phép đưa ra thị trường.

Ở xã An Hoà Tây, huyện Ba Tri, nhiều hộ nông dân đang trồng rau hữu cơ theo chuẩn PGS – Participatory Guarantee System, chuẩn quốc tế về đảm bảo an toàn chất lượng. Tổ chức Seed To Table của Nhật Bản đã giúp các hộ nông dân địa phương các hướng dẫn kỹ thuật để họ có thể trồng rau đạt chuẩn của hệ thống…
unnamed

 

Thông tin hu ích

Chia sẻ tầm nhìn công nghệ Asian Expo/HKTDC HK ITC 2019 (La Đinh)

Ngày 07/05/2019, Magiwan đã tổ chức Buổi giới thiệu sản phẩm mới tại phòng họp lầu 1 công ty.

Buổi giới thiệu có sự tham dự của Ban lãnh đạo Công ty TNHH A.D.A, Công ty Omiz, cùng một số đại diện các phòng ban. Các sản phẩm đưa ra đều có tính ưu việt về mẫu mã cũng như chức năng hy vọng sẽ là những sản phẩm mang tính đột phá trên thị trường với người tiêu dùng.

Anh Hiếu, Anh Khanh, Anh Long, Anh Hải lần lượt giới thiệu về chức năng cũng như cách sử dụng của từng sản phẩm.

ban-tin-magiwan-05-2019-07

Một số sản phẩm như Đồng hồ thông minh Smart Watch ấn tượng với thiết kế rất thời trang, năng động và phong cách. Ngoài chức năng như một chiếc đồng hồ thông thường, nó còn trang bị các cảm biến: đo nhịp tim, bước đi, giấc ngủ,…

ban-tin-magiwan-05-2019-12

Sản phẩm Bộ đàm giờ đây còn được trang bị thêm chức năng điện thoại, đài FM, đèn pin. Giúp người dùng kết hợp sử dụng được nhiều mục đích hơn.

ban-tin-maigwan-05-2019-02

Các loại Khóa vân tay kết hợp Bluetooth rất sang trọng, mở khóa rất mượt và chắc chắn cũng là một lựa chọn thông minh tới người dùng.

ban-tin-maigwan-05-2019-05

Thiết bị theo dõi sức khỏe được kết nối với điện thoại Smartphone hay Tablet để truyền về trung tâm: huyết áp, nhịp tim, cân nặng, nhiệt độ cơ thể, lượng đường trong máu/nước tiểu, cholesterol, ECG… sẵn sàng cho việc khám chữa bệnh từ xa, giúp người dùng theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe của người thân trong gia đình.

ban-tin-magiwan-05-2019-13

Omiz giới thiệu 1 số sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, rất được chị em hưởng ứng như quạt mini cầm tay, quạt mini để bàn, đèn bàn kết hợp gương trang điểm …

ban-tin-magiwan-05-2019-14

ban-tin-magiwan-05-2019-13

 

Thông tin hu ích

Bn có đang mc phi nhng sai lm này khi lp chuông ca không dây? (La Đinh)

Chuông cửa không dây cực kỳ dễ lắp đặt, nhưng không vì thế mà không có những sai lầm xảy ra. Việc thiết bị không kêu, hoặc tín hiệu quá yếu. Lắp đặt không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến thiết bị này nhanh hư hỏng hơn, độ bền kém hơn và không phát huy hết được tác dụng của thiết bị thông minh này. Hãy xem, bạn có mắc phải những sai lầm trong lắp đặt thiết bị này không nhé!

ban-tin-magiwan-05-2019-10

1.  Lắp chuông cửa không dây sai vị trí
Vị trí lắp đặt ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của thiết bị báo khách này cho gia đình. Mỗi loại chuông giới hạn những khoảng cách hoạt động nhất định, lắp quá xa là nguyên nhân tín hiệu truyền chập chờn. Khi lắp đặt lưu ý các vật cản tín hiệu như tường dày, kim loại làm khoảng cách nhận tín hiệu bị thu hẹp lại. Những loại chuông cửa cảm ứng cần lắp đặt tránh các thiết bị phát sóng như tivi, đài… làm nhiễu sóng khiến tín hiệu hay bị phát sai, chập chờn. Với những gia đình lắp chuông mà giữa 2 thiết bị có vật cản dày nên lựa chọn những loại chuông có thể xuyên qua tường hay kim loại để tín hiệu được ổn định.

2. Không điều chỉnh góc quét hoặc nút nhấn trong khoảng thích hợp
Với loại chuông cảm ứng thì có cách lắp chuông cửa không dây này riêng, đặc biệt cần lưu ý tới khoảng cách, không gian mà chuông có thể tự động cảm ứng quét để phát chuông. Nhiều gia đình sau khi lắp không điều chỉnh lại góc quét hoăc lắp chân sai làm thiết bị hoạt động kém hay báo sai. Với các thiết bị nút nhấn có thể lắp nút bấm ở vị trí quá cao hoặc quá thấp. Khoảng cách tốt nhất tầm khoảng 140cm tới 160cm để người dùng dễ nhấn chuông. Ngoài ra chuông báo cần lắp nơi có không gian rộng để chuông báo được vang, không nên lắp trong góc kín.

3. Môi trường lắp không phù hợp
Không phải mọi chiếc chuông đều hoạt động tốt ở mọi môi trường, tùy đặc thù tính năng của từng sản phẩm khác nhau mà chúng thích nghi hoạt động môi trường khác nhau. Với một số loại chuông có khả năng chống nước có thể lắp ở môi trường ngoài trời, tuy nhiên một số loại không chống nước cần lưu ý lắp trong điều kiện có mái che, không được ngập nước khiến thiết bị này bị hư. Hay như một số thiết bị cảm ứng hồng ngoại cần lắp tránh các thiết bị điện tử thu phát sóng vì có thể gây nhiễu sóng hay tín hiệu bị kém đi. Đặc biệt với loại chuông cảm ứng không nên lắp trong môi trường độ ẩm quá cao khiến thiết bị này không thể hoạt động được.

Có rất nhiều vấn đề cần lưu ý ngay cả khi chọn sản phẩm cũng như khi lắp đặt để sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất chiếc chuông cửa không dây bạn lựa chọn. Những chiếc chuông cửa không dây sẽ được sử dụng hiệu quả nếu bạn phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm này. Hãy có những lựa chọn thông minh cũng như hiểu biết về cách lắp chuông cửa không dây để sử dụng hiệu quả, bền bỉ thiết bị này nhé!

 

Thông tin hu ích

Bạn có đang mắc phải những lỗi nhỏ sẽ bị phặt nặng này khi tham gia giao thông? (Văn Triều) 

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (có hiệu lực ngày 1-8), có nhiều lỗi vi phạm tuy nhỏ nhưng lại có mức phạt khá nặng mà người điều khiển xe máy khi lưu thông nên biết.

Đeo tai nghe khi tham gia giao thông

Theo Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người đang điều khiển xe sử dụng điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính. Trường hợp vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông thì còn bị tước giấy phép lái xe trong thời gian từ hai đến bốn tháng.

Gạt chân chống khi chạy xe

Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một đến ba tháng.

Không đội mũ bảo hiểm

Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới sáu tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Dùng chân điều khiển xe máy bị phạt tới… 7 triệu đồng

Hành vi dùng chân để điều khiển xe máy khi xe đang chạy trên đường sẽ bị phạt từ 5 đến 7 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ hai đến bốn tháng, tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ ba đến năm tháng và tịch thu phương tiện.

Không bật đèn xe đúng giờ

Xe máy không bật đèn từ 19 giờ hôm trước tới 5 giờ sáng hôm sau bị phạt đến 100.000 đồng. Cụ thể, các phương tiện không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn sẽ bị xử phạt đến 100.000 đồng.

ban-tin-magiwan-05-2019

Dùng điện thoại, ô (dù) khi điều khiển xe máy

Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Vượt đèn vàng

Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Người đi mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như vượt đèn đỏ với mức phạt tối đa 400.000 đồng.

Chạy xe máy vào đường cao tốc

Hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng; hình phạt bổ sung là sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một đến ba tháng.

Uống rượu bia lái xe

Phạt tiền từ 3 triệu đến 4 triệu đồng đối với người điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Ngoài bị phạt tiền, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ ba đến năm tháng.

Theo Plo.vn

Happy Hour

Đại gia đình Magiwan cùng chúc mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 05/2019:

1. Bạn Trần Anh Tuấn Kiệt                 – Ngày 13/05
2. Bạn Lê Thị Thuỳ Nhung                  – Ngày 22/05

ban-tin-magiwan-05-2019-01

CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 04/2019

ban-tin-magiwan-05-2019-08

 

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa