Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

Bản tin nội bộ

05/08/2019

Bản Tin Magiwan Tháng 07/2019

Li hay ý đp

Câu chuyện “Người gánh nước và cái bình nứt”: Đừng bao giờ coi nhẹ bản thân ngay cả khi bạn không hoàn hảo (La Đinh)

Ở một ngôi làng nọ, có một người đi gánh nước thuê bằng hai chiếc bình lớn, mỗi chiếc bình được treo ở mỗi đầu của chiếc gậy mà ông gánh trên cổ. Một trong hai chiếc bình đã bị nứt một vết, chiếc còn lại thì hoàn hảo không sứt mẻ gì và luôn đựng được đầy nước sau mỗi chuyến đi bộ dài lấy nước từ suối về đến nhà của người chủ. Chiếc bình nứt khi về đến lại chỉ còn một nửa bình nước.

nguoi-ganh-nuoc-

Trong suốt hai năm qua, điều này vẫn lặp đi lặp lại mỗi ngày, người mang nước mỗi lần chỉ mang được một bình rưỡi nước về cho chủ nhân của ngôi nhà. Tất nhiên, chiếc bình hoàn hảo rất tự hào vì sự thể hiện của mình, hoàn hảo từ hình dáng cho đến sứ mệnh đựng đầy nước của nó. Chiếc bình nứt còn lại cảm thấy thật hổ thẹn vì sự không hoàn hảo của bản thân, nó đau khổ khi nghĩ rằng nó chỉ thực hiện được một nửa những gì nó phải làm. Sau hai năm, những gì nó nhận thức được chỉ là sự thất bại của bản thân. Một hôm, khi đang lấy nước từ dòng suối, bình nứt liền nói với người gánh nước:

“Tôi cảm thấy xấu hổ vì bản thân mình, và tôi cũng muốn xin lỗi ông rất nhiều”.

“Vì sao vậy, sao ngươi phải cảm thấy xấu hổ?” – Người gánh nước hỏi lại.

Chiếc bình liền trả lời: “Trong hai năm qua, tôi chỉ có thể mang được một nửa lượng nước ông lấy từ suối về bởi vết nứt trên thân tôi đã khiến cho nước bị rò rỉ trên đường khi ông gánh đến nhà người chủ. Bởi vì sự không hoàn hảo của tôi, ông đã không nhận được thù lao xứng đáng với những cố gắng nỗ lực ông đã bỏ ra”.

Người gánh nước cảm thấy rất buồn và tiếc thay cho chiếc bình nứt cũ này, động lòng trắc ẩn, ông đã nói: “Đợi lát nữa trên đường trở về nhà của chủ nhân, ta muốn ngươi hãy để ý đến những bông hoa xinh đẹp bên đường”. Khi người gánh nước gánh hai chiếc bình lên đến đồi, chiếc bình nứt đã nhận thấy rằng ánh mặt trời ấm áp đang chiếu lên những bông hoa dại xinh đẹp ở phía bên của con đường, chính sự xinh đẹp của cuộc sống này đã giúp nó phấn khởi lên một chút. Nhưng đến cuối đường mòn, nó lại cảm thấy thật tồi tệ vì nó đã bị rò rỉ ra một nửa lượng nước, vì vậy một lần nữa nó xin lỗi người gánh nước vì sự thất bại của mình.

Người gánh nước liền nói với nó: “Ngươi có nhận thấy rằng hoa chỉ mọc ở bên đường của ngươi chứ không phải ở phía bên kia của chiếc bình hoàn hảo? Đó là bởi vì ta luôn biết về vết nứt của ngươi, và ta đã tận dụng nó. Ta trồng hạt giống hoa ở bên cạnh con đường phía ngươi, và mỗi ngày trong khi chúng ta đi bộ trở lại từ dòng suối, ngươi đã tưới nước cho những hạt mầm đó đâm nụ nở hoa. Trong hai năm qua, ta đã có thể chọn những bông hoa tuyệt đẹp này để trang trí lên bàn của nhà ông chủ. Hãy cứ là chính mình, hãy sống theo những gì mà ngươi đang có, bởi nếu không có ngươi, ta sẽ không thể mang sự xinh đẹp này đến cho người khác”.

nguoi-ghanh-nuoc-3

Mỗi người trong chúng ta đều có những sự không hoàn hảo, thiếu sót của bản thân. Chúng ta đều là những cái bình nứt. Trên thế giới này, không có gì là lãng phí cả. Bạn có thể nghĩ rằng mình giống như cái bình bị nứt, làm việc không hiệu quả hoặc vô ích ở những phạm vi nhất định trong cuộc sống của bạn, nhưng bằng cách này hoặc cách khác, những sai sót này của bạn có thể mang đến những điều tốt đẹp nhưng rất khó để nhận ra cho người khác. Đừng bao giờ coi nhẹ bản thân khi bạn không bằng người khác. Trong cuộc sống, người giỏi hơn bạn có vô vàn, nhưng người kém hơn bạn cũng chẳng phải ít. Một điều bạn cần nhớ chính là bạn là duy nhất trên thế giới này. Vì vậy, hãy luôn tự hào và sống đúng như những gì bạn có. Hãy luôn là chính mình và mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống, cho mọi người!

Thông tin hữu ích

9 thói quen cần phải có của một người quản lý thành công? (La Đinh)

Gandhi có nói: “Niềm tin sẽ biến thành suy nghĩ, suy nghĩ sẽ biến thành lời nói, lời nói sẽ biến thành hành động, hành động sẽ biến thành thói quen, thói quen sẽ biến thành giá trị, giá trị sẽ biến thành số mệnh”. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy tạo cho mình những thói quen tốt ngay từ bây giờ.

Để trở thành một nhà quản lý thành công, không phải chỉ cần có tố chất mà còn cần phải có những kỹ năng và những thói quen cần thiết. Sau đây là 9 thói quen của một nhà quản lý thành công có lẽ sẽ giúp ích cho bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

1. Tập cho mình thói quen luôn nói lời cảm ơn
Không ai có thể tự mình thành công cả, bạn cần những người hỗ trợ, giúp đỡ và sát cánh với mình trong suốt quá trình làm việc. Như Doug Conant, khi giá cổ phiếu của công ty Campbell Soup giảm không kiểm soát, ông đã gửi đi  30.000 biên bản cảm ơn viết tay đến các nhân viên và khách hàng đã ủng hộ ông. Sự thành tâm của ông cũng được đền đáp xứng đáng. Năm 2009, Campell soup thành công vang dội trên thị trường thực phẩm nhờ những bức thư cảm ơn của ông.

9-thoi-quen-can-phai-co-cua-mot-nguoi-quan-ly-thanh-cong-magiwan-1

Hãy luôn nói cảm ơn

2. Không ngại học hỏi từ người khác

Cuộc sống luôn là một hành trình vô cùng thú vị. Kiến thức nhân loại luôn biến hóa không ngừng. Những nhà quản lý phải không ngừng học tập mới có thể nắm bắt được kiến thức và tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 88% người thành công học 30 phút mỗi ngày để trau dồi kiến thức và kỹ năng cho công việc.

9-thoi-quen-can-phai-co-cua-mot-nguoi-quan-ly-thanh-cong-magiwan-2

Để thành công bạn nên chăm chỉ học hỏi

Học không đơn thuần là từ sách vở mà còn từ những buổi gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp… Cho dù đó chỉ là những câu chuyện bình thường thì cũng giúp bạn rút ra được nhiều bài học giá trị trong cuộc sống.

3. Hãy luôn nghĩ về dài hạn để thành công
Một trong những yếu tố để tạo nên người quản lý thành công là luôn nghĩ về tầm nhìn dài hạn. Những kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn sẽ giúp bạn hình dung được tương lai. Dành thời gian mỗi ngày để nghĩ về các kế hoạch tương lai không chỉ giúp doanh nghiệp thành công mà còn giúp bạn tạo những bước tiến cho tương lai của mình.

4. Tập thói quen có trách nhiệm với quyết định của mình
Nhà quản lý luôn là người ra quyết định và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Mỗi quyết định sẽ có thể đánh đổi bằng sự thành bại của doanh nghiệp. Cho nên bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của chính mình. Đừng mất thời gian biện minh. Bạn chỉ đang khiến mình thảm hại trong mắt nhân viên cấp dưới thôi.
“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, thói quen này sẽ giúp bạn thành công trong vai trò người lãnh đạo.

5. Biết dùng người
Là con người, ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu. Làm lãnh đạo là phải biết khai thác điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của nhân viên. Việc nhìn đúng người và giao đúng việc sẽ giúp nhân viên phát huy hết khả năng của mình cho công việc.

9-thoi-quen-can-phai-co-cua-mot-nguoi-quan-ly-thanh-cong-magiwan-3

Khai thác được điểm mạnh của từng nhân viên sẽ giúp bạn thành công

Là lãnh đạo bạn cũng không nên thờ ơ trước những lỗi lầm của nhân viên mà phải biết cùng nhân viên chịu trách nhiệm và khắc phục những sai sót đó. Điều này còn giúp tăng khả năng gắn kết của bạn với nhân viên.

6. Thiết lập kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả
Để có thể trở thành một người quản lý thành công, bạn nên học cách quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả. Áp lực từ một người lãnh đạo là luôn phải chạy đua với thời gian. Bạn nên tập thói quen lên kế hoạch để quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Hạn chế những công việc không đem lại lợi ích là cách để bạn tránh lãng phí quỹ thời gian của mình.

7. Luôn có thói quen lắng nghe
Những người thành công thường có xu hướng lắng nghe nhiều hơn nói. Khi chúng ta lắng nghe và thấu hiểu người khác tức là chúng ta đã bắt đầu một cuộc giao tiếp và xây dựng một mối quan hệ. Điều này cũng giúp cho người đối diện cảm thấy được tôn trọng hơn. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công trong tương lai. Cho nên, hãy rèn luyện thói quen lắng nghe để bạn có thể trở thành một nhà quản lý thành công.

8. Tập cho mình suy nghĩ tích cực
Có những lúc nhà quản lý sẽ phải gặp những khó khăn, thử thách nhưng đừng nản lòng, hãy nhìn vào mặt tốt của vấn đề. Suy nghĩ tích cực, nhận ra những sai lầm của mình để có thể điều chỉnh chúng. Chỉ khi bạn suy nghĩ tích cực bạn mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực hết mình.

9-thoi-quen-can-phai-co-cua-mot-nguoi-quan-ly-thanh-cong-magiwan-4

Hãy tập thói quen suy nghĩ tích cực khi gặp khó khăn

9. Không bằng lòng với những điều đã đạt được
Nếu bạn chỉ biết hài lòng với những gì bạn đang có bạn sẽ không thể thành công. Nếu bạn muốn vươn tới đỉnh cao, thì đừng học cách chấp nhận. Hãy vươn tới những mục tiêu cao hơn, phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu chỉ chấp nhận bản thân ở mức “tàn tàn” bạn sẽ ngăn cản chính mình học hỏi và phát triển.

Sưu tầm

 

Thông tin hu ích

Mo tiết kim xăng khi đi xe máy (La Đinh)

meo-tiet-kiem-xang-khi-di-xe-may-01

Chạy đều ga
Việc chạy xe tốc độ cao rồi giảm tốc độ đột ngột sẽ làm tiêu tốn thêm khoảng 40% nhiên liệu. Vì sau khi phanh gấp, xe sẽ “ăn” xăng nhiều hơn để tăng tốc trở lại. Ngoài ra, việc tăng giảm ga đột ngột sẽ làm cho xăng dư không đốt hết được và thải ra ngoài.

Giữ cho xe tải trọng vừa phải
Khi bạn chở trên xe trọng lượng quá lớn, động cơ sẽ phải hoạt động “vất vả” hơn và điều này dẫn đến việc tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Khởi động xe đều đặn
Trước khi vận hành xe vào buổi sáng hoặc sau thời gian dài không sử dụng, bạn nên khởi động máy, giữ ga khoảng 60 – 90 giây rồi mới đi để dầu được bơm lên động cơ, giúp các chi tiết được bôi trơn và nhiên liệu cháy tốt hơn.

Chú ý áp suất lốp
Lượng hơi trong lốp được duy trì ở mức vừa phải, không quá mềm sẽ giúp xe không tốn quá nhiều sức kéo khi vận hành, tiết kiệm lượng nhiên liệu đáng kể. Ngoài ra, nếu áp suất lốp xe quá cao sẽ khiến việc vào cua mất ổn định, giảm tuổi thọ lốp xe.

Tắt máy khi đèn đỏ
Đối với những loại xe không trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời, thì người lái nên chủ động tắt động cơ khi dừng đèn đỏ. Điều này không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Thường xuyên thay nhớt
Thay nhớt xe máy định kỳ 1.000 – 1.500 km/lần giúp động cơ hoạt động ổn định, làm mát và bảo vệ các chi tiết máy, giảm nhiên liệu tiêu thụ khi di chuyển.

Tránh những ổ gà khi đi trên đường
Những ổ gà, ổ voi trên đường đi sẽ khiến động cơ xe bị tổn thương, vận tốc thay đổi đột ngột, tay ga bị giảm nhanh khiến nhiên liệu bị tiêu tốn nhiều hơn. Do đó, khi đi đường, các bạn hãy chú ý tránh các ổ gà, ổ voi để vừa giúp bảo vệ tuổi thọ của xe vừa tiết kiệm nhiên liệu.

 

Thông tin hu ích

Tư vấn: Có nên dùng khoá cửa vân tay không? (La Đinh)

Có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên dùng khóa cửa vân tay hay không? Khóa cửa vân tay là một thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ mới để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Để giúp các bạn có quyết định tốt nhất hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm này.

khoa-van-tay-magiwan-01

Khóa cửa vân tay sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật

Thay vì những chiếc khóa tay cầm truyền thống mà chúng ta phải sử dụng chìa khóa để mở, khóa cửa vân tay ra đời đáp ứng được nhu cầu sử dụng một thiết bị khóa cửa an toàn, hiện đại. Sản phẩm sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

khoa-van-tay-magiwan-02

1. Thiết kế hiện đại đẹp mắt

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trên công nghệ hiện đại, thiết kế sang trọng và đẹp mắt; góp phần tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp hơn cho ngôi nhà của bạn. Ổ khoá được làm bằng hợp kim kẽm, phần còng được làm bằng thép không gỉ. Khoá vân tay này còn có khả năng chống nước (tiêu chuẩn IP66). Nhà sản xuất tuyên bố cảm biến ở mặt trước của ổ khoá giúp người dùng mở khoá bằng dấu vân tay trong khoảng thời gian chưa đến 0.8 giây.

2. Lắp đặt sử dụng dễ dàng
Việc sử dụng nhanh chóng khi bạn chỉ cần đưa vân tay hoặc thẻ từ là có thể mở khóa nhanh chóng trong thời gian ngắn. So với việc bạn cần mang theo chìa khóa và dùng nó mỗi khi đi ra ngoài thì dùng khóa vân tay tiện lợi hơn rất nhiều.

3. Đảm bảo an toàn tối đa

Sản phẩm khóa cửa vân tay có tính năng bảo mật cao, mỗi khóa sử dụng 1 mật mã riêng, chỉ có chủ tài khoản mới có quyền thêm các dấu vân tay từ người khác cho chiếc khoá. Điều này ngăn những người được chia sẻ tạo thêm dấu vân tay khi không có sự cho phép của chủ khoá. Nhật ký trên App ứng dụng cũng đóng vai trò cảnh báo việc đóng mở khoá qua smartphone.

4. Có thể cấp quyền cho bạn bè và người thân
Với việc hỗ trợ lên tới 15 mẫu vân tay, khoá vân tay cho phép người chủ cấp quyền cho một danh sách dài những bạn bè và người thân của mình. Những dấu vân tay mới này cũng có thể được thiết lập khoảng thời gian có quyền truy cập hoặc chủ khoá có thể huỷ quyền truy cập của các dấu vân tay bất cứ lúc nào.

khoa-van-tay-magiwan-03

Xem thêm về thông tin sản phẩm tại:

xem-chi-tiet-01

 

Happy Hour
Đại gia đình Magiwan cùng chúc mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 05-06-07/2019:

  1. Anh Huỳnh Tuấn Hải – Ngày 01/05
  2. Anh Trần Anh Tuấn Kiệt – Ngày 13/05
  3. Anh Nguyễn Văn Bình – Ngày 20/05
  4. Anh Nguyễn Văn Bình – Ngày 20/05 – CN Hà Nội
  5. Chị Lê Thị Thùy Nhung – Ngày 22/05
  6. Anh Nguyễn Viết Quang – Ngày 04/06
  7. Anh Trần Văn Đồng – Ngày 20/06
  8. Anh Hồ Hữu Đức – Ngày 10/07

happy-hour-08-2019

CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 06/2019

KPI

 

 

 

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa