Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

Bản tin nội bộ

08/07/2019

Bản Tin Magiwan Tháng 06/2019

Li hay ý đp

Cái giá của sự tức giận (La Đinh)

Một bà cụ có tính tình cau có, thường xuyên nổi giận vì những sự việc nhỏ nhặt, hơn nữa, mỗi khi tức giận hay dùng lời lẽ ác độc, vô tình đã làm tổn thương nhiều người, vì thế bà ta giao tiếp với hàng xóm bạn bè đều không được hài hòa.

Bà ta cũng biết khuyết điểm của mình, mong muốn sửa lại lỗi lầm thành tật này. Nhưng mỗi khi tức lên thì chính bà ta cũng không thể khống chế được tâm mình.

Một hôm, một người đã nói với bà: “Chùa gần đây có một vị thiền sư, cũng là vị cao tăng, tại sao bà không đến xin lời chỉ dạy, biết đâu thiền sư có thể giúp được cho bà”.

Bà ta cũng cảm thấy có lý, đã đến tham vấn với thiền sư.

Khi bà ta thổ lộ tâm trạng của mình, bà ta có thái độ rất thành khẩn, rất mong muốn có được một vài lời khai thị từ vị thiền sư đó. Vị thiền sư im lặng nghe bà kể lể, chờ cho bà ấy nói hết, mới dẫn bà ta vào một thiền phòng, sau đó khóa cửa thiền phòng và rời khỏi đó.

Bà ta một lòng muốn có được lời chỉ dạy của thiền sư, nhưng không ngờ thiền sư đã nhốt bà ta vào trong một thiền phòng vừa lạnh vừa u tối. Bà ta tức tối hét lên, cũng như ngày thường, bà ta buông những lời nhục mạ quái ác. Nhưng cho dù bà ta có la hét cách nào, nhưng ở ngoài vẫn im lặng, thiền sư hình như không nghe thấy lời nào.

Khi không còn chịu đựng được nữa, thì bà ta thay đổi thái độ cầu xin thiền sư thả mình ra, nhưng thiền sư vẫn không động lòng thay đổi cách hành xử của mình, vẫn mặc kệ bà ta tiếp tục nói gì thì nói.

ban-tin-magiwan-06-2019-01

Qua một hồi rất lâu, cuối cùng trong thiền phòng cũng không còn tiếng la hét hay nói năng của bà ta nữa, thì lúc này, phía ngoài thiền phòng mới có tiếng nói của thiền sư hỏi : “Bà còn giận không?”

Thế là bà ta giận dữ trả lời: “Ta chỉ giận tôi, ta hối hận sao phải nghe lời người khác, tìm đến cái nơi quỷ quái này để xin ý kiến của ngươi”.

Thiền sư ôn tồn nói: “Kể cả chính mình bà cũng không chịu buông tha, thì bà làm sao có thể tha lỗi cho người khác chứ?”. Nói xong thiền sư lại im lặng.

Sau một thời gian im lặng, thiền sư lại hỏi: “Bà còn giận không?”
Bà ta trả lời: “Hết giận rồi!”

“Tại sao hết giận?”

“Ta giận thì có ích gì? Không phải vẫn bị ông nhốt tôi trong cái phòng vừa u tối vừa lạnh lẽo này hay sao?”.

Thiền sư nói với vẻ lo lắng: “Bà xử sự kiểu này càng đáng sợ hơn đấy, bà đã đè nén cơn tức giận của mình vào một chỗ, một khi nó bộc phát ra thì càng mãnh liệt hơn”. Nói xong, thiền sư lại quay đi.

Lần thứ 3 thiền sư quay lại hỏi bà ta, bà ta trả lời: “Ta không giận nữa, ông không xứng đáng để ta giận!”.

Thiền sư nói: “Cái gốc tức giận của bà vẫn còn, bà cần phải thoáng ra khỏi vòng xoáy của tức giận trước đã”.

Sau một hồi lâu, bà ta đã chủ động hỏi thiền sư: “Bạch thiền sư, Ngài có thể nói cho con biết tức giận là cái gì không?”.

Thiền sư bước vào, vẫn không nói chuyện, chỉ có động tác như vô tình đổ nước trong cái ly trên tay.

Lúc này thì bà ta hình như đã hiểu.

Thì ra mình không bực tức, thì làm gì có tức tối giận hờn? Tâm địa trống không, không có một vật gì, thì làm gì có tức tối?

Trong lòng không có bực tức, thì làm sao có cơn giận?

Thật ra tức tối không những tự làm cho mình khổ đau, và những người xung quanh cũng theo đó mà buồn lòng. Lúc tức tối tức giận, không gì ngăn cản cái miệng, buông lời quái ác, một số lời lẽ trong đó có thể làm đau lòng người nghe, thậm chí có cả những người yêu thương quan tâm mình.

“Nhất niệm sân tâm khởi, bách vạn chướng môn khai”, chỉ một niệm khởi sân mà kết quả là muôn ngàn chướng ngại nảy sinh.

Cho nên đừng nên vì sự việc nhỏ nhặt mà gây ra chuyện hại người hại mình, tức tối la hét là hành vi của kẻ ngu muội.

Tuy chúng ta chưa thể là một người thông minh, nhưng tối thiểu chúng ta cũng đủ trí tuệ ngăn cản mình làm một con người ngu dại. Xem nhẹ hơn mọi sự việc không như ý, đồng thời tìm thấy ích lợi trong im lặng, giác ngộ ý thiền trong cuộc sống. Từ đó chúng ta sẽ cảm nhận cuộc sống không cần phải mệt mỏi như ta tưởng, cũng không phài khốn khó như ta đã gặp.

Những sự việc nhỏ nhặt cũng giống như những hạt cát trong đôi giày đã làm cho bạn khó chịu.

Thế thì bạn lựa chọn cách giũ bỏ hạt cát hay vứt bỏ đôi giày? Chúng ta không thể không mang giày, vì còn con đường dài phía trước, thế thì tại sao chúng ta không chịu giũ bỏ hạt cát?

 

Tin tc Powernet.Club

POWERNET NEWS – 5 Thói quen nguy hiểm chết người nên tránh khi chúng ta lớn tuổi (Powernet.Club)

ban-tin-magiwan-06-2019-04

Có những thói quen thực sự gây tác hại đến sức khỏe của bạn.

Trong nhiều trường hợp, các nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa các thói quen là nguyên nhân dẫn đến tử vong sớm. Đây là những thói quen nguy hiểm nhất bạn nên từ bỏ, đặc biệt khi bạn đã có tuổi.

Uống các đồ uống có đường và ăn các thức ăn đã qua chế biến

Uống nhiều sô đa, nước trái cây (chế biến) và các thức uống có lượng đường cao và uống nhiều vào cơ thể.

Trên thực tế, một nghiên cứu 34 năm với hơn 118,000 người chỉ ra rằng, chúng ta càng uống nhiều đường thì nguy cơ là chúng ta sẽ chết càng sớm hơn…

 

Thông tin hu ích

Có nên cho trẻ đeo đồng hồ định vị? (La Đinh)

ban-tin-magiwan-06-2019-03

Một chiếc đồng hồ định vị không chỉ là một tiện ích dễ thương mà còn giúp con bạn yên tâm hơn mỗi khi chúng ra ngoài và biết luôn có bố mẹ quan sát. Vì nếu chúng gặp rắc rối với giáo viên trông trẻ và cần giúp đỡ hoặc chúng cảm thấy không an toàn và muốn liên lạc với bạn.
Có hàng vạn lí do để chúng lo lắng và cần bạn ngay tức thì, và tất cả những điều này là những lí do chính đáng mà bạn nên xem xét để sắm cho con bạn một chiếc đeo trên tay.

1. Mang lại sự yên tâm cho người làm cha mẹ
Bạn thường lo lắng cho con mỗi khi chúng ra ngoài kể cả là đi chơi với bạn, đến nhà bạn, đến trường hay đến lớp học thêm. Trong những trường hợp này, một chiếc đồng hồ thông minh trẻ em sẽ giúp bạn luôn theo dõi con bạn, biết rằng nó an toàn và đang ở đâu.
Ngoài ra thì một thiết bị định vị GPS sẽ tốt hơn cho trẻ hoặc các thiếu niên nhà bạn hơn là một chiếc điện thoại thông minh.

2. Là một phụ kiện đeo tay đáng yêu
Đã có một cuộc nghiên cứu nổ ra và thu được kết quả rằng hầu hết trẻ em thích đeo đồng hồ định vị GPS. Bởi vì là sản phẩm dành cho trẻ em nên thiết kế có nhiều màu sắc và những hình ảnh liên quan đến các bé như một nhân vật trong các bộ phim hoạt hình, trong các game nào đó.
Vì vậy, khi chọn mua đồng hồ, hãy lựa loại phù hợp với sở thích của bé. Bằng cách này, con bạn sẽ tự chăm sóc bộ định vị của nó và có thể luôn tự sạc khi hết pin.

3. Xác định vị trí của bé bất cứ lúc nào
Con bạn không ở nhà vào giờ bình thường? Bạn sẽ tìm ra được vị trí của bé trong một phút với trình theo dõi GPS trẻ em. Con bạn đã trên 12 tuổi và bạn cho phép chúng đi riêng với bạn bè nhưng vẫn lo lắng. Chỉ cần sử dụng công cụ định vị trên đồng hồ, vậy là bạn sẽ biết chúng có đến đúng nơi như đã xin bạn từ trước hay không.
Trong mọi tình huống, bạn chỉ cần kiểm tra vị trí con của bạn là biết chúng đang ở đâu. Và nếu bạn lo lắng vì chúng về nhà muộn, thiết bị theo dõi trẻ em sẽ giúp ích rất nhiều.

4. Nút SOS cho phép bé liên lạc với cha mẹ
Hầu hết các đồng hồ định vị cho bé đều có nút SOS. Nếu con bạn đang ở trong tình huống khẩn cấp hoặc muốn liên lạc ngay với bạn vì một số lí do, chúng chỉ cần nhấn vào nút đó. Điều này giúp bạn có thể xuất hiện kịp thời để giúp con nếu như chúng đang gặp nguy hiểm.

5. Nghe gọi 2 chiều như điện thoại thông thường
Chức năng nghe gọi 2 chiều được cài đặt ở hầu hết các đồng hồ định vị trẻ em. Vì vậy bạn không cần một chiếc điện thoại di động nếu con còn khá nhỏ để sử dụng, và cũng không an toàn nếu nghe điện thoại ở ngoài đường.
Đồng hồ GPS cho phép lưu trữ số của cha mẹ và người giám hộ, ngoài ra bé chỉ cần một thao tác bấm nút là có thể dễ dàng tiếp cận với cha mẹ hoặc người giám hộ.

6. Dễ dàng kiểm tra lịch sử theo dõi
Đôi khi bạn có thể muốn kiểm tra xem con bạn đã ở đâu những ngày trước, một chiếc đồng hồ định vị GPS lưu trữ lịch sử (chỉ trong một khoảng thời gian nhất định) cho phép bạn truy cập và xem được các vị trí trong quá khứ của con bạn.

ban-tin-magiwan-06-2019-02

 

 

Sự kiện nổi bật

Magiwan khám phá “Thiên đường” trn gian Mũi Né – Phan Thiết (VănTriu)

Đến hẹn lại lên, đến hè lại đi… Bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, những vất vả, trăn trở trong công việc, các thành viên của đại gia đình Magiwan đã có khoảng thời gian thư thái, lánh xa những khói bụi của thành phố, hòa mình vào những cuộc chơi “quên đường về”.

Nhằm tạo không khí vui tươi, thoải mái cho người lao động đang làm việc tại Magiwan, đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi, cùng nhau, Magiwan đã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên lao động đi du lịch nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm, từ ngày 14/6 đến 16/6/2019 tại thiên đường nghỉ mát Mũi Né – Phan Thiết.

ban-tin-magiwan-du-lich-Mui-Ne-Phan-Thiet-06-2019-01

Tập thể Magiwan “cháy” hết mình trong Teambuilding 2019

Khác với những năm trước, chương trình Teambuilding 2019 khá đặc biệt bởi không chỉ đơn thuần là chuyến du lịch nghỉ dưỡng thường niên, giúp cán bộ nhân viên có được khoảng thời gian thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, mà còn là hoạt động ý nghĩa gắn kết các thành viên của đại gia đình Magiwan, lần đầu tiên có sự tham gia của đầy đủ 3 miền: Trụ sở Magiwan tại Tp. Hồ Chí Minh, chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Đà Nẵng.

ban-tin-magiwan-du-lich-Mui-Ne-Phan-Thiet-06-2019-10

Sau những trò chơi gay cấn, các thành viên Magiwan lại tiếp tục tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời, ấm cúng trong chương trình Gala Dinner.

ban-tin-magiwan-06-2019-04
Anh Phan Trần Hiếu – Thay mặt ban lãnh đạo đã có những lời sẻ chia, động viên tinh thần toàn công ty tại đêm Gala Dinner

Trong đêm thứ hai đặt chân đến Mũi Né, tất cả nhân viên Magiwan đã có dịp xích lại gần nhau hơn khi cùng tham gia đốt lửa trại trên biển.

ban-tin-magiwan-du-lich-Mui-Ne-Phan-Thiet-06-2019-32

Bên ánh lửa bập bùng, mọi người cùng nắm chặt tay nhau xếp thành vòng tròn, thoải mái ca hát, nhảy múa cũng như truyền cho nhau hơi ấm và sức mạnh. Chính khoảnh khắc kỳ diệu ấy, mọi ưu tư phiền muộn, áp lực của công việc, cuộc sống dường như đều tan biến.

ban-tin-magiwan-du-lich-Mui-Ne-Phan-Thiet-06-2019-24

Những địa điểm khám phá của Magiwan khi đến Mũi Né

Đồi Cát Bay 
Đồi Cát bay trải dài nhiều cây số từ Bình Thuận đến Ninh Thuận. Nơi đây có đến 18 màu sắc khác nhau vô cùng lạ mắt do màu của mỏ sắt cũ hòa với màu vàng của cát. Nó có cái tên Đồi Cát Bay bởi sự luôn thay đổi hình dáng của cát do sự bào mòn của gió. Bởi sự đặc biệt về hình dáng và màu sắc mà Đồi Cát Bay không những hấp dẫn khách du lịch mà còn hấp dẫn nhiều nhiếp ảnh gia, có nhiều bức ảnh đạt giải thưởng lớn đã ra đời ở đây.

magiwan-du-lich-mui-ne-doi-cat-bay1

Khám phả vẻ đẹp của khu Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên là một khe nước nhỏ nằm bên cạnh Hòn Rơm, được du khách ưu đái đặt cho cái tên “chốn bồng lai tiên cảnh”. Là một khe suối đi bộ với thung lũng cát rất đẹp, một bên suối là những đồi nhũ đá tự nhiên có màu đỏ và trắng vì sự bào mòn của thời gian nên tạo ra những nhũ đá có hình thù kỳ lạ vô cùng tự nhiên và hấp dẫn.

ban-tin-magiwan-du-lich-Mui-Ne-Phan-Thiet-06-2019-23

Tham quan Mũi Kê Gà – Nơi có ngọn hải đăng đẹp và lâu đời nhất Đông Nam Á
Mũi Kê Gà nằm tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết khoảng 30 km. Nơi đây không phải là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách Việt Nam vì Kê Gà còn khá hoang sơ và hẻo lánh, nhưng nhiều bạn trẻ du lịch bụi lại thích tới đây để cảm nhận không khí yên bình và thăm ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam.

ban-tin-magiwan-du-lich-Mui-Ne-Phan-Thiet-06-2019-27

Chuyến đi nghỉ mát của Magiwan đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc và để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi nhân viên. Tuy chuyến đi chỉ vọn vẹn trong 3 ngày nhưng cũng đủ để các anh chị em trong đại gia đình Magiwan thêm gắn kết bền chặt. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc giúp tập thể Magiwan tự tin sẽ làm nên nhiều đột phá mới trên những chặng đường sắp tới.

 

 

Thông tin hu ích

Kinh nghiệm sử dụng điều hoà ô tô trong mùa hè (La Đinh)

Bật ngay điều hòa khi lên xe sẽ khiến động cơ phải làm việc quá sức (vòng tua thấp), vì cùng lúc phải làm quá nhiều việc: Tải hệ thống điều hòa, quạt… Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả sử dụng điều hòa trên ôtô ngay từ khi chưa nổ máy.

kinh-nghiem-su-dung-dieu-hoa-oto-trong-mua-he

 

CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 05/2019

KPI T6

 

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa