Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

Bản tin nội bộ

02/05/2019

Bản Tin Magiwan Tháng 04-2019

Li hay ý đp

Câu chuyện về luật nhân quả (Văn Triều)

Vào một đêm muộn đầu xuân, mọi người đều đã ngủ say, có một đôi vợ chồng tuổi đã cao bước vào một khách sạn, đáng buồn thay khách sạn đó đã hết phòng.

Nhân viên lễ tân không đành lòng để cho cặp vợ chồng đó lại đi tìm khách sạn, anh ta liền dẫn họ vào một căn phòng: “Có thể đây không phải là căn phòng tốt nhất nhưng ít nhất hai bác cũng không phải chạy đi tìm phòng nửa đêm nữa”. Cặp vợ chồng thấy căn phòng được dọn dẹp sạch sẽ nên quyết định ở lại đó.

Ngày thứ hai, khi họ thanh toán, nhân viên lễ tân đó liền nói: “Hai bác không cần thanh toán đâu ạ, vì căn phòng hai bác ở đó là phòng của cháu. Chúc hai bác có một hành trình du lịch vui vẻ ạ!”.

Thì ra, nhân viên lễ tân đó đã ngủ một đêm tại quầy bàn để nhường phòng cho họ. Cặp vợ chồng hết sức cảm động và nói: “Chàng trai trẻ à, cậu là nhân viên lễ tân khách sạn tốt nhất mà chúng tôi từng gặp đấy. Cậu nhất định sẽ được đền đáp”. Chàng trai liền cười rồi tiễn cặp vợ chồng ra cửa và rồi nhanh chóng quên đi chuyện hôm đó.

Bỗng có một ngày, anh ta nhận được một bức thư, trong đó có một tấm vé đi du lịch New York một mình, chàng trai đi đến một căn biệt thự trang hoàng theo như chỉ dẫn trong thư. Thì ra, hai người mà anh ta tiếp đón trong đêm muộn hôm đó chính là một nhà tỷ phú cùng với vợ của ông ấy. Ông ấy đã mua tặng chàng trai một tiệm rượu lớn sau đó giao cho anh quản lý.

chuyen-nhan-qua-1

Hãy cứ cho đi, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn!

Câu chuyện trên có thể là thực tế có thể chỉ là hư cấu, nhưng tựu chung lại thông điệp nó mang lại là muốn nhắc ta hãy suy nghĩ thêm về cuộc sống để có những cảm nhận, sẻ chia.

Sự giàu có của đời người đến từ một trái tim vô tư, không ích kỉ; cái tốt đẹp của cuộc đời đến từ một trái tim giản dị. Trên đường đời không cần điều gì cao quý, chỉ cần làm việc bằng một trái tim chân thực là đủ. Nếu muốn có được những người bạn tốt, trước tiên bạn phải đối tốt với người khác.

Nếu muốn được vui vẻ, hạnh phúc, trước tiên bạn hãy mang hạnh phúc đến cho người khác, không lâu sau bạn sẽ nhận thấy bản thân càng ngày càng hạnh phúc.

Chúng ta có khả năng làm việc tốt cho bản thân mình mới có khả năng đi làm việc tốt cho người khác.

Yêu người, yêu cuộc đời, cho yêu thương, nhận yêu thương và rồi…trưởng thành trong tình yêu thương!

 

Tin tc Powernet.Club

Ray Kroc of McDonald – Kinh doanh chuỗi Franchises Hamburger hay kinh doanh BĐS (Powernet.Club)

Ban-tin-magiwan-04-2019-09

Tham vọng của Ray Kroc – MacDonald về việc bán franchises hamburger, không phải vì anh yêu hamburger mà vì anh ấy muốn bất động sản dưới chuỗi franchises miễn phí.

Robert Kiyosaki

ban-tin-magiwan-04-2019-19

 

Hot đng Powernet.Club

POWERNET NEWS – Tham d trin lãm Công Ngh Thông Tin và Đin T Quc Tế – Hong Kong (HKTDC) (Powernet.Club)

Lịch triển lãm Công Nghệ Thông Tin (CNTT) và Điện Tử Quốc Tế diễn ra tại Hồng Kông:

11 – 14/4/2019: Global Sourse – Consumer Electronics – 3800 gian hàng

13 – 16/4/2019: HKTDC – Hong Kông ICT/Electronics Int’l Expo – 3000 gian hàng

18 – 21/4/2019: Global Sourse – Mobile Electronics – 3600 gian hàng

Ban-tin-magiwan-04-2019-08

Một gian hàng Smarthome tại hội chợ Global Sources Comsumer Electronics

Ngoài các thành viên có thẻ APEC (Thẻ đi được các nước Thái Bình Dương trừ Mỹ và Canada) chúng tôi phải xin visa trước 45 ngày vì để xin giấy phép vô Hồng Kông vào thời điểm này rất khó và chỉ cho giới hạn vào trong 7 ngày.

Hội chợ thu hút lượng khách rất lớn trên thế giới đổ về Hồng Kông tham quan với hơn chục ngàn gian hàng khác nhau từ hàng chục quốc gia trong đợt triển lãm. Không chỉ tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, nhiều khách quốc tế đến đây để cập nhật xu hướng công nghệ, tìm kiếm các giải pháp cho tổ chức của mình, viết báo, làm sự kiện và học hỏi cách thức tổ chức hội chợ chuyên nghiệp của chủ nhà.

Như chúng ta đã biết, CNTT và điện tử đã từ lâu len lỏi đến tất cả những nơi mà con người đã từng đặt chân tới. Nền văn minh gắn chặt với công nghệ, các ngành, khoa học phát triển tột bậc trong những năm gần đây nhờ sự đóng góp to lớn của CNTT.

Chúng tôi coi hội chợ là một thư viện và phòng thí nghiệm thu nhỏ của những kiến thức CNTT mới nhất, chứa đựng những điều chúng tôi muốn khám phá để chia sẻ và đem lại lợi ích cho cộng đồng. Và nơi đây rất thích hợp cho các nhà nghiên cứu công nghệ theo hướng trải nghiệm…

 

Thông tin hu ích

Đnh v xe máy ca bn có đang nm v trí an toàn và bí mt nht trên xe? (La Đinh)

Có thể tiến hành lắp đặt định vị xe máy ở nhiều vị trí trên xe máy. Đó là hộp đèn phía trước và hộp đèn phía sau xe và cốp xe… Tùy từng yêu cầu lắp đặt mà kỹ thuật viên sẽ lựa chọn lắp thiết bị nhỏ gọn và vị trí kín đáo để lắp gps cho xe máy. Xin liệt kê và phân loại các vị trí lắp đặt định vị xe:

1. Vị trí lắp đặt định vị cho xe máy tốt nhất

Có rất nhiều vị trí có thể lắp định vị cho xe máy. Tuy nhiên nếu để chọn lắp tốt nhất thì chỉ có 2 vị trí. Đó là:
– Hộp đèn phía trước xe máy
– Mặt nạ phía trước của xe
Hai vị trí này vừa đảm bảo mọi nguyên tắc lắp đặt định vị tốt nhất vừa cực kỳ an toàn và bí mật. Khi lắp định vị tại 2 vị trí này, việc lắp đặt sẽ cực kỳ thuận lợi và việc bắt sóng GPS sẽ đem lại kết quả định vị chính xác nhất. Người dùng nên lựa chọn những vị trí này để lắp định vị cho xe máy của mình.
ban-tin-magiwan-04-2019-02

2. Những vị trí có thể lắp GPS cho xe máy nhưng nên hạn chế
Nếu không thể lựa chọn 2 vị trí lắp đặt tốt nhất như trên, người dùng có thể lựa chọn một số vị trí khác như:
– Cốp trước
– Hộc đựng đồ
– Đèn sau
Ba vị trí này mặc dù không phải lựa chọn tốt nhất nhưng cũng đảm bảo yêu cầu. Nó chỉ dễ phát hiện hơn hoặc bắt sóng kém hơn chút so với hai vị trí hộp đèn và mặt nạ. Vì thế hãy chỉ sử dụng những vị trí này khi không thể lựa chọn 2 vị trí tốt nhất được trình bày ở trên.

3. Những vị trí có thể lắp định vị xe máy nhưng không nên lắp
Nếu chỉ lắp để thiết bị hoạt động được thì còn có tới 4 vị trí có thể lắp định vị trên xe máy khác. Đó là:
– Lốc máy
– Sàn xe
– Chắn bùn
– Khu hộp ắc quy xe
Khuyến cáo các vị trí này đừng nên lắp đặt định vị. Bởi khi lắp ở những vị trí này thiết bị GPS sẽ rất dễ hư hỏng hoặc bắt sóng kém dẫn tới định vị không chính xác. Lắp định vị cho xe máy cũng như không.

LƯU Ý KHI LẮP ĐỊNH VỊ XE MÁY
Để việc gắn lắp định vị xe máy được chuẩn nhất quý khách hàng cần lưu ý những điểm chính sau:
– Lựa chọn thiết bị định vị phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng.
– Việc gắn định vị xe máy phải thực hiện bởi kỹ thuật viên định vị hoặc kỹ thuật viên xe máy để đảm bảo an toàn và hoạt động tốt nhất cho thiết bị.
– Lựa chọn lắp đặt ở vị trí phù hợp nhất để đảm bảo nguồn điện ổn định cho thiết bị, chỗ dễ thu phát sóng cũng như mục đích giám sát bí mật.

Để được tư vấn gắn định vị xe máy – Gọi ngay Hotline: 1900 6061

 

Thông tin hu ích

Mức phạt vi phạm giao thông năm 2019 đối với xe ô tô (La Đinh)

Magiwan xin gửi đến quý độc giả bản Tổng hợp các mức phạt vi phạm giao thông đối với người điều khiển ô tô giúp các bạn dễ nắm được khi tham gia giao thông.

Tong-hop-muc-phat-cac-loi-vi-pham-giao-thong-2018-2

 

Thông tin hu ích

Cách bảo dưỡng xe tay ga: Dễ nhớ, dễ làm, giúp xe bền hơn (La Đinh) 

Một chiếc xe tốt sẽ đem lại cho chúng ta sự an toàn khi lưu thông trên đường trong bối cảnh tai nạn giao thông xảy ra như cơm bữa hiện nay.

Chính vì lẽ đó, mình thấy có nhiều người không quan tâm bảo dưỡng chiếc xe mà họ chạy, khiến xe mau bị xuống cấp, cũng có nghĩa là khả năng an toàn khi chạy trên đường cũng bị giảm theo. Bài viết nhằm chia sẻ với anh em vài hạng mục bảo dưỡng, chăm sóc xe tay ga rất đơn giản, dễ làm, để anh em có thể giữ cho chiếc xe của mình bền theo thời gian.

+ Dùng ghi chú để lưu lại các mốc thời gian chúng ta bảo dưỡng xe để dễ nhớ, kiểm soát được mấy cái này thì mỗi lần đem xe ra tiệm không sợ bị thợ vẽ bài, làm tiền. Có vài lần vì quên không ghi chú lại, mình đã thay cùng lúc 2 loại nhớt máy + số trong 2 lần thay nhớt liên tiếp, dẫn tới lãng phí không cần thiết.

ban-tin-magiwan-04-2019-03

+ Điều đầu tiên và bất di bất dịch mà mình không bao giờ quên khi dắt xe ra khỏi nhà đó là mỗi lần bật chìa khóa xe, mình luôn đợi cho đèn báo Fi tắt rồi mới nổ máy xe. Sau đó, dựng chống đứng và nổ máy xe ít nhất 30 giây – 1 phút cho máy ấm lên rồi mới bắt đầu chạy. Việc này giúp máy xe ấm lên, nhớt cũng bơm đều hơn để bôi trơn các chi tiết, động cơ ít bị mài mòn hơn.

+ Thay nhớt định kỳ, mình sử dụng nhớt Mobil1, có khi thì Repsol, thay cách nhau khoảng 2500- 3000 km/lần, nhớt hộp số (nhớt láp) thì 5.000 – 8.000 km/lần. Nếu sử dụng nhớt hãng thì nên thay sau khoảng 1.000 – 1.200km, không nên cố chạy quá 1.500km. Anh em có thể nhớ theo công thức là 2-3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt hộp số là được.

+ Thay lọc gió mỗi 10.000km/lần, giá lọc gió không mắc, khoảng 110 ngàn/cái. Lọc gió là bộ phận giúp lọc không khí trước khi đi qua buồng đốt. Lọc gió mà nhiều bụi quá cũng giống như chúng ta bị nghẹt mũi, gió vô ít hơn thì ECM của xe sẽ tăng lượng xăng -> xe bị hao xăng hơn.

+ Thay bugi mỗi 10.000km/lần. Nhiều người nghĩ rằng bugi không quan trọng nhưng chúng ta cứ nên thay định kì vì giá thành không mắc, bugi mới sẽ đánh lửa mạnh và chuẩn xác hơn, giúp động cơ đốt sạch nhiên liệu hơn, máy bốc hơn.

+ Súc và thay nước làm mát của xe mỗi 2 năm/lần.

+ Cuối cùng là để ý tới cái nồi xe một chút. Sau khoảng 20.000km, tối đa là 25.000km (tức là khoảng 2 năm) thì nên đi kiểm tra nồi, thay dây cu-roa, bi nồi, nếu chuông nồi và bố ba càng mòn thì thay mới. Tổng chi phí cho một lần làm nồi gồm thay cu-roa, bi nồi, bố ba càng, chuông nồi hết khoảng 800 ngàn – 1 triệu, đây không phải là số tiền nhỏ nhưng chúng ta bắt buộc phải tốn. Đừng tiết kiệm mà ráng chạy, xui xui dây cu-roa mòn quá nó đứt giữa đường thì nguy hiểm lắm.

Chỉ cần để ý thực hiện những điều trên thôi, mình tin là xe của anh em chạy hoài không hư đâu.
Chúc xe anh em bền theo năm tháng!

 

Happy Hour

Đại gia đình Magiwan cùng chúc mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 04/2019:

1. Bạn Phan Cao Phúc                        – Ngày 02/04 – chi nhánh Hà Nội

2. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Thanh      – Ngày 5/04 

3. Chị Bùi Thị Phương Hằng            – Ngày 10/04

4. Bạn Trần Việt Dũng                       – Ngày 16/04 – chi nhánh Hà Nội

5. Bạn Hoàng Ngọc Lan                     – Ngày 19/04

6. Bạn Nguyễn Đặng Vân Anh         – Ngày 27/04

happy-hour-3

CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 03/2019kpi

 

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa