Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

23/09/2017

Phân tích khả thi ứng dụng phát triển bán hàng Grab Rau

Ngày 20/9 tại quán Cafe KK 45A Hoà Bình của thành viên Sunstar, đại diện các nhóm Đầu tư, Thương mại và Công nghệ: Magiwan, Vạn Khang SOS, Openmize, Sunstar và Siêu Thị Đà Lạt nghe chuyên gia hạt nhân trình bày ý tưởng khả thi dự án Grab Rau – Thúc đẩy bán hàng bằng ứng dụng Mobile App tăng doanh số.

Những dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện nay như Grab, Uber, Foody, Agoda, TripAdvisor, Hoayeuthuong.com… đem lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng thông qua việc ứng dụng công nghệ so với cách mua hàng truyền thống. Đặc biệt giá cả rất hấp dẫn như Uber/Grab giảm từ 1/3 đến 1/2 so với cách đi xe taxi hay xe ôm truyền thống, thời gian kịp thời, dịch vụ tốt hơn và tạo cảm giác yên tâm hơn cho cộng đồng mua và sử dụng dịch vụ.

Ứng dụng không những thay thế khối lượng khổng lồ nhân lực mà còn giảm đi những sai sót ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khách hàng. Từ tháng 7 nhóm kinh doanh hình thành ý tưởng xây dựng ứng dụng Grab Rau cho thành viên Openmize (200 cửa hàng), Magiwan (20 cửa hàng) và Sieuthidalat (600 cửa hàng) bước đầu sẽ thu hút khách hàng khu vực đến mua hàng tại các đại lý với những lợi ích trên giúp khách hàng mua bán thuận tiện, đại lý tăng doanh số bán, đồng thời cung cấp cho đại lý các công cụ bán hàng hiện đại, giúp cửa hành nhanh chóng tiếp cận khách hàng xung quang khu vực và tăng doanh số. Bước kế tiếp, nhóm kinh doanh sẽ mời thêm các công ty phân phối khác có năng lực tham gia vào hệ thống tạo các chuỗn liên kết bán hàng đem lại nhiều lựa chọn, tiện ích cho người tiêu dùng thông qua ứng dụng công nghệ kết hợp online và offline.

Ý tưởng nhìn chung được anh em ủng hộ, nhìn về góc độ công nghệ dự án hoàn toàn khả thi, tuy nhiên việc triển khai gặp nhiều ý kiến trái triều: như Grab, để quảng cáo, khuyến mãi phát triển thị trường năm 2016 Grab lỗ 433 tỷ. Ngay cả Foody, Shoppee đầu tư hàng triệu đô kết quả còn chưa đến đâu. Tuy nhiên ý kiến lại cho rằng tại sao Google, FaceBook lại không cần đầu tư quảng cáo mà thành công? Làm du kích, làm đâu rào đó, có đến đâu làm đến đó là chắc nhất và hiệu quả thành công. Buổi họp kết thúc với quyết tâm cao phân tích sâu sắc các thách thức để làm du kích và để làm là chắc chắn thành công.

grab rau


Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa