Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

26/07/2017

Một thoáng Campuchia

Cứ mỗi tháng bảy hằng năm, Công ty TNHH A.D.A lại lên kế hoạch, tổ chức cho các anh chị em nhân viên trong công ty du lịch và nghỉ dưỡng sau những ngày dài làm việc nỗ lực. Như cuối tháng 7 mọi năm, năm nay các anh chị em công ty được nghỉ dưỡng và du lịch tại đất nước láng giềng là Campuchia. Đây là lần đầu tiên công ty tổ chức du lịch tại nước ngoài nên mọi người đều háo hức, mong chờ.

( Đoàn đến địa phận cửa khẩu Mộc Bài- Bavet)

Một đất nước tuy còn nhiều chật vật và khó khăn nhưng là nơi quy tụ những di sản, kiến trúc độc đáo, linh thiêng, là nơi chứa nhiều những tàn tích của lịch sử được lưu truyền mãi về sau như Đền Angkok Wat, Angkok Thom, Cung điện hoàng gia, Cánh đồng chết (THE KILLING FIELDS),…

Cảm nhận ấn tượng đầu tiên khi xe chạy tới địa phận đất nước Campuchia lànhững hàng cây thốt nốt mọc hai bên đường tuyệt đẹp, xen lẫn vào đó là những cánh đồng lấm tấm mạ non tạo nên bức ảnh miền quên nên thơ và bình dị .

( Thốt nốt được trồng khắp nơi đất nước Campuchia)

Đặc biệt ở Campuchia rất ít Taxi, phương tiện giao thông chủ yếu là xe Tuk Tuk, những phút được tự do mua sắm nhóm chúng tôi bắt xe Tuk Tuk đến chợ mua cho mình những món quà lưu niệm cho gia đình, bạn bè và người thân. Tại những khu chợ này chúng tôi được trải nghiệm và vận dụng khả năng nói tiếng anh, cách sử dụng tiền RIEL, cũng tập tành nói tiếng Campuchia …. Mỗi cá nhân cũng đã tự lưu trong bộ nhớ của mình vài từ Campuchia cơ bản.
Quả thật đúng như mong đợi khi tới Siemriep. chúng tôi đến nhà hàng buffet dùng bữa tối, nơi đây chúng tôi vừa ăn vừa thưởng thức những điệu múa Apsara – điệu múa truyền thống của người CAM. Ai trong đoàn chúng tôi cũng liên tưởng đến mình giống vua chúa thời xa xưa (ở Viêt Nam ) vừa được ăn ngon lại vừa được thưởng thức những điệu múa do các mỹ nữ thể hiện.

( Đoàn chụp tại cây cầu được xây dựng cách đây hơn 550 năm tại Siêm Riệp)

Ngày hôm sau đoàn đến thăm quần thể di tích Angkor Wat và Angkor Thom. chúng tôi thấy được là sự hùng vĩ, cổ kính của những ngôi đền được bao bọc xung quanh bởi hồ nước do bàn tay con người tạo nên.
Chúng tôi thật bất ngờ trước những công trình độc đáo của đền Angkor Thom. Những khối đá được xếp chồng lên nhau tạo thành các đền tháp cao đồ sộ với cách họa tiết hoa văn khéo léo được thể hiện trên mỗi bức tranh trên đá và nụ cười bí ẩn của thần Bayon. Nụ cười ấy khiến chúng tôi nghĩ rằng cần phải lạc quan và mạnh mẽ hơn để làm nên mọi chiến thắng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

( Đoàn chụp tại Đền Angkok Wat)
(Đoàn công ty chụp hình tại Cung điện hoàng gia Campuchia)
Trải qua ba ngày 21/07-23/07 tại nước bạn, đã giúp mọi người mở mang thêm tầm mắt, ai cũng hào hứng, vui vẻ sau chuyến đi, vừa học được nhiều điều bổ ích, biết thêm về nền văn hoá, lịch sử, đời sống và truyền thống của người dân ở đây.
Đây cũng là cơ hội để mọi thành viên trong công ty hiểu về nhau nhiều hơn, giúp đỡ, khắng khít hơn với nhau, tạo không khí vui vẻ, hoà đồng, giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc.
Cảm ơn chân thành Ban lãnh đạo công ty đã tổ chức chuyến đi bổ ích này, cảm ơn Bộ phận nhân sự đã lên kế hoạch tour, cảm ơn các anh chị em nhân viên đã dành thời gian và sắp xếp công việc để góp phần tạo thành công cho chuyến du lịch lần này.
Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa