Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

21/10/2017

Meditech phát triển sensor sức khỏe

s_IMG_4906-678x381

Được hình thành từ 10/2014, Magiwan đầu tư 20% cổ phần Meditech với vai trò cổ đông chiến lược phụ trách phát triển hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin cho Vạn Khang SOS ứng dụng kết nối hệ thống bác sĩ, cơ sở vật chất của các bệnh viện trong phạm vi thành phố HCM. Các dịch vụ bao gồm: Cấp cứu tại chỗ, vận chuyển cấp cứu, tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc cận tử, châm cứu và vật lý trị liệu. Người dùng chỉ việc cài áp hay trang bị một điện thoại chuyên dụng, hệ thống sẽ kết nối người sử dụng đến các bác sĩ trực gần nhất.

Trong hơn 3 năm qua, Meditech đã hoàn tất phát triển hạ tầng và chuyển qua giai đoạn duy trì và ổn định hệ thống. Ban lãnh đạo Meditech và cổ đông quyết định định hướng phát triển sensor sức khỏe cùng Vạn Khang SOS tham gia vào chiến lược chung Vạn Khang Health Solution (VKHS).

Phát biểu tại cuộc họp ngày 19/10, BS TS Lê Trường Giang – Chủ tịch Hội Y tế Công cộng, chủ tịch VKHS và Meditech nhấn mạnh việc phát triển sensor sức khỏe là bước đi dài hạn 20 năm và hơn thế. Sensor sức khỏe được ứng dụng cho bệnh nhân và cho bác sĩ với nhiều cấp độ khác nhau. Đây là ngành kinh doanh có điều kiện vì liên quan đến sức khỏe cộng đồng do đó phải có cơ quan chuyên môn cấp phép và giám sát. Việc Meditech phát triển sensor sức khỏe sẽ hoàn thiện cấp 4 trong chiến lược phát triển chung VKHS:

Cấp 1: Tự chăm sóc – Tuyên truyền giáo dục người dân tự chăm sóc sức khỏe

Cấp 2: Tư vấn – Bác sĩ tư vấn và khám chữa bệnh, qua các phương tiện truyền thông media, bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh từ xa.

Cấp 3: Chia sẽ – Bệnh nhân sẽ chia sẻ với bác sĩ hồ sơ bệnh án, kết quả khám chữa bệnh và phát thuốc. Từ đây, bác sĩ sẽ có cơ sở ra quyết định khám chữa bệnh tốt hơn

Cấp 4: Cảm biến sức khỏe – Thông qua các sensor trang bị trên cơ thể bệnh nhân hay tại nhà, bác sĩ sẽ liên hệ kịp thời để cảnh báo hay tư vấn về tình trạng sức khỏe. Ngoài ra, bác sĩ sẽ được trang bị các thiết bị, ứng dụng cần thiết để hoàn thiện công việc chuyên môn một cách hiệu quả.

Cấp 5: Chữa bệnh toàn diện – Hệ thống sẽ tự động hóa từ bệnh nhân, bệnh viện, đến bác sĩ. Kết nối hoàn toàn giữa ngoại viện và nội viện đến các quy trình, phác đồ, hồ sơ… giúp việc khám chữa bệnh thuận tiện, chính xác, hiệu quả và thời gian ít nhất.

Nhóm điều hành Meditech sẽ bàn thảo lên kế hoạch chi tiết để cổ đông thông qua trong cuộc họp tới. Hi vọng với định hướng chiến lược mới này, Meditech sẽ cho ra đời nhiều ứng dụng giúp đỡ người dân tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả.

Theo Phan Trần Hiếu (powernet.club)

Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa