Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

30/03/2018

Internet Of Things – Cánh cửa dẫn đến sự đột phá

“Internet of Things có khả năng làm thay đổi nền tảng kinh tế, xã hội và cách sống của chúng ta”, ông BK Yoon, CEO Samsung, từng nhận định trong bài phát biểu khai mạc tại CES. “Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, trách nhiệm của chúng ta là hợp tác như người trong cùng một ngành để hiện thực hóa tiềm năng của Internet of Things”.

IoT là viễn cảnh các đồ vật, thiết bị được kết nối với nhau qua một hệ thống chung hay đơn giản chỉ là thông qua một một ứng dụng cho smartphone nhằm mang đến sự thuận tiện trong cuộc sống cho con người. Khái niệm này đã được các hãng công nghệ liên tục đề cập đến thời gian qua và đang trở thành một trong những xu hướng hot nhất trên thế giới năm nay.

IOT – Internet Of Things được hiểu với ba đặc điểm chủ yếu:

  1. Khả năng thu thập và xử lý được nhúng vào thiết bị.
  2. Lưu trữ các đặc tính và liên kết sensor được thiết kế, nhận biết môi trường xung quanh và kết nối.
  3. Máy tính lưu trữ xử lý, chia sẻ và giúp con người ra quyết định.

Internet of Things (IoT) là xu hướng đang được các nước quan tâm và đầu tư nghiên cứu. Cuộc đua IoT đã và đang diễn ra mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nhiều nước đã ứng dụng Internet of Things để đem lại những phát triển đột phát cho quốc gia mình.

Thái ứng dụng mạnh nhất IOT ở Phuket, phục vụ khách du lịch: theo dõi lũ lụt, lở đất, tracking khách du lịch và giám sát chất lượng dịch vụ.

thai-lan-internet-of-things-2

Chính phủ Thái từng bước ứng dụng IOT để nâng thu nhập người dân từ trung lưu lên cấp độ cao hơn. Và ngân sách từ năm 2014: 60 triệu đô tới năm 2020 là 1 tỷ đô.

thai-lan-internet-of-things-1

Dự án IOT chăm sóc sức khoẻ người già liên kết đến các bệnh viện.

suc-khoe-internet-of-things-1

Việt nam sẽ là điểm đến cho Singapore và Malaysia mở nhà máy sản xuất thiết bị IOT.

viet-nam-nha-may-san-xuat-thiet-bi-iot

Đài Loan, Advantech phát triển IOT chủ yếu về sức khoẻ, vận tải và bán lẻ.

health-care-internet-of-things-1

Ở Trung Quốc, có 200 triệu người già ở nhà một mình và đến 2050 dự báo số lượng sẽ là 500 triệu. Và chi phí bảo hiểm nhà nước sẽ quá tải. Họ lên kế hoạch kết hợp với các công ty bảo hiểm kết hợp IOT để giảm thiểu các bệnh đột quỵ đến 60% thông qua các biện pháp bảo vệ tại nhà chăm sóc sức khỏe nhất là viên ăn uống, thói quen ăn uống.

Internet of Things không phải là viễn cảnh tương lai mà đã xuất hiện trong mọi mặt đời sống của con người. Chẳng hạn, chúng tôi đã cung cấp các giải pháp:

– Hỗ trợ tìm kiếm thông minh với những đồ vật quen thuộc như balô, bóp – ví, trẻ em,…chỉ với một thao tác bấm nút rất đơn giản.

tim-kiem-dinh-vi

– Đo huyết áp, nồng độ oxy trong máu, đếm số bước chân, định vị GPS thời gian thực dành cho những ai muốn quan tâm đến sức khoẻ của người thân mà không cần ở gần bên họ.

dong-ho-dinh-vi-theo-doi-suc-khoe-2

IoT đã hiện diện tại Việt Nam ở quy mô rất khác. Từng gia đình sẽ chính là người tiêu thụ các giải pháp IoT, như họ sẽ triển khai giải pháp để tiết kiệm điện, bảo vệ an ninh ngôi nhà…

Chi tiết: Các dòng thiết bị IoT

 

Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa