Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

27/07/2018

Chuyện Con Dê

Chào anh, chị, em

Trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta sẽ có những mục tiêu cần phải hoàn thành. Nhỏ cũng được, lớn cũng được, phi thường cũng được, tầm thường cũng được nhưng quan trọng là chúng ta có mục tiêu để tiến về phía trước. Câu chuyện Con dê sau đây tặng anh chị em, cũng là một cách để xác định mục tiêu . Mọi người tham khảo nhé.

ban-tin-magiwan-thang-7

Sáng sớm, một chú dê đứng lảng vảng ngoài vườn rau. Chú ta muốn ăn cải trong vườn nhưng vì hàng rào cao nên không thể vào được.
Lúc ấy, mặt trời ló dạng ở đằng đông. Chú dê nhìn thấy cái bóng của mình dài thật dài. Chú ta chợt nghĩ: “Ôi, mình cao thế này ư? Thế thì mình có thể ăn quả trên cây rồi, đâu cần phải ăn những cây cải dưới đất nữa”.
Ở xa xa có một vườn táo. Các cây táo trĩu nặng những quả táo ửng hồng.
Chú dê hăm hở chạy đến đó.
Khi đến nơi thì trời đã trưa, mặt trời lên đến đỉnh đầu. Bóng chú dê trở thành một cái bóng nhỏ sát chân chú. “Ôi, thì ra mình bé nhỏ đến thế! Làm sao mình ăn quả trên cây được, thôi thì phải trở về ăn cải trong vườn thôi”. Chú ta buồn bã quay lại nơi cũ.
Khi đến vườn cải, mặt trời đã xuống phía tây, cái bóng của chú lại trải dài thật dài.
“Sao mình lại trở về đây làm gì nhỉ? Mình cao thế này thì ăn những quả táo trên cây đâu thành vấn đề!” – chú ta phiền não lầm bầm.

 Mục tiêu có thể thay đổi, nhưng việc đặt ra mục tiêu trong từng giai đoạn thì không bao giờ thay đổi.

– Mục tiêu giúp chúng ta không bị lạc lối vì chúng ta biết mình đang làm tất cả vì cái gì.

– Mục tiêu giúp chúng ta tự vực mình đứng dậy sau những vấp ngã, sau những cảm xúc tiêu cực vì chúng ta biết mình cần phải nỗ lực vì cái gì.

– Mục tiêu giúp chúng ta thấy mình sống có ý nghĩa hơn.

Nhưng khi thiết lập mục tiêu, nhất định phải hiểu rõ các điều kiện và điểm mạnh, yếu của bản thân để đặt ra những mục tiêu thiết thực có khả năng thực hiện. Nếu mục tiêu không được thiết lập trên cơ sở đánh giá chính xác năng lực của bản thân thì mục tiêu rất khó có thể hoàn thành.

Thu Hoài (Magiwan)

Tin tức chuyên ngành Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa