Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

26/04/2017

Câu chuyện nhỏ- Bài học lớn

HÃY GIẢI QUYẾT NHỮNG CHƯỚNG NGẠI VẬT

Khi gặp điều gì đó gây trở ngại cho mình? Mọi người sẽ làm gì nhỉ?. Câu chuyện này sẽ trả lời rằng, nếu khó khăn đó mình bắt buộc phải giải quyết thì việc đối mặt với nó và tìm ra giải pháp khả thi là cách tốt nhất. Việc lảng tránh nó sẽ càng làm khó mình hơn. Chúc mọi người một tuần làm việc vui và giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Một nông dân già phải cày vòng quanh một tảng đá lớn trong mảnh ruộng của ông trong nhiều năm. Ông đã làm gãy nhiều lưỡi cày, một cái máy xới vì tảng đá này và thấy muốn phát bệnh mỗi khi nhìn nó.
Một ngày kia, sau khi bị gãy thêm một lưỡi cày nữa, nhớ lại tất cả những bực dọc tảng đá đã gây ra cho ông trong từng ấy năm, ông quyết định phải làm một điều gì với nó.
Khi ông kê cây xà beng dưới tảng đá, ông ngạc nhiên nhận ra nó chỉ dầy khoảng một tấc rưỡi, ông có thể dùng búa tạ đập vỡ dễ dàng. Vừa bỏ những mảnh đá vụn lên xe đem đi bỏ , ông vừa mỉm cười khi nhớ lại tất cả những bực dọc tảng đá đã gây ra cho ông trong từng ấy năm và chuyện vứt bỏ nó đi lại thật là dễ dàng, nhanh chóng .
Lời bình:
Trở ngại đó có thể nhỏ bằng một cục đá, hoặc to bằng cả núi tùy vào cách bạn nghĩ nó là như thế nào. Dù sao đã là trở ngại thì cũng nên đối mặt và giải quyết nó, bởi bạn có thể né tránh một phút nhưng chẳng thể nào né tránh được cả đời.
                                                                                                                          Sưu tầm
Video - hình ảnh Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa