Đóng

29/11/2018

Bản Tin Magiwan Tháng 11-2018

Lời hay ý đẹp
Vì sao người lương thiện cả đời gặp nỗi buồn và trắc trở?
(La Đinh) 

Tôi đã tìm một người thầy thông thái và đạo hạnh xin chỉ bảo:
– Vì sao những người lương thiện như con lại thường xuyên cảm thấy khổ, mà những người ác lại vẫn sống tốt như vậy.

Thầy hiền hòa nhìn tôi trả lời:
– Nếu một người trong lòng cảm thấy khổ, điều đó nói lên rằng trong tâm người này có tồn tại một điều ác tương ứng. Nếu một người trong nội tâm không có điều ác nào, như vậy, người này sẽ không có cảm giác thống khổ. Vì thế, căn cứ theo đạo lý này, con thường cảm thấy khổ, nghĩa là nội tâm của con có tồn tại điều ác, con không phải là một người lương thiện thật sự. Mà những người con cho rằng là người ác, lại chưa hẳn là người thật sự ác. Một người có thể vui vẻ mà sống, ít nhất nói rõ người này không phải là người ác thật sự.

ban-tin-magiwan-11-2018-2

Có cảm giác như bị xúc phạm, tôi không phục, liền nói:

– Con sao có thể là người ác được? Gần đây, tâm con rất lương thiện mà!

Thầy trả lời:
– Nội tâm không ác thì không cảm thấy khổ, con đã cảm thấy khổ, nghĩa là trong tâm con đang tồn tại điều ác. Con hãy nói về nỗi khổ của con, ta sẽ nói cho con biết, điều ác nào đang tồn tại trong con.

Tôi nói:
– Nỗi khổ của con thì rất nhiều! Có khi cảm thấy tiền lương thu nhập rất thấp, nhà ở cũng không đủ rộng, thường xuyên có “cảm giác thua thiệt” bởi vậy trong tâm con thường cảm thấy không thoải mái, cũng hy vọng mau chóng có thể cải biến tình trạng này; trong xã hội, không ít người căn bản không có văn hóa gì, lại có thể lưng quấn bạc triệu, con không phục; một trí thức văn hóa như con, mỗi tháng lại chỉ có một chút thu nhập, thật sự là không công bằng; người thân nhiều lúc không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái… Cứ như vậy, lần lượt tôi kể hết với thầy những nỗi thống khổ của mình.

Thầy gật đầu, mỉm cười, một nụ cười rất nhân từ đôn hậu, người từ tốn nói với tôi:
– Thu nhập hiện tại của con đã đủ nuôi sống chính con và gia đình. Con còn có cả phòng ốc để ở, căn bản là đã không phải lưu lạc nơi đầu đường xó chợ, chỉ là diện tích hơi nhỏ một chút, con hoàn toàn có thể không phải chịu những khổ tâm ấy.

– Nhưng, bởi vì nội tâm con có lòng tham đối với tiền tài và của cải, cho nên mới cảm thấy khổ. Loại lòng tham này là ác tâm, nếu con có thể vứt bỏ ác tâm ấy, con sẽ không vì những điều đó mà cảm thấy khổ nữa.
Trong xã hội có nhiều người thiếu văn hóa nhưng lại phát tài, rồi con lại cảm thấy không phục, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị cũng là một loại ác tâm. Con tự cho mình là có văn hóa, nên cần phải có thu nhập cao, đây chính là tâm ngạo mạn. Tâm ngạo mạn cũng là ác tâm. Cho rằng có văn hóa thì phải có thu nhập cao, đây chính là tâm ngu si; bởi vì văn hóa không phải là căn nguyên của sự giàu có, kiếp trước làm việc thiện mới là nguyên nhân cho sự giàu có của kiếp này. Tâm ngu si cũng là ác tâm!

Người thân không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái, đây là không rộng lượng. Dẫu là người thân của con, nhưng họ vẫn có tư tưởng và quan điểm của riêng mình, tại sao lại cưỡng cầu tư tưởng và quan điểm của họ bắt phải giống như con? Không rộng lượng sẽ dẫn đến hẹp hòi. Tâm hẹp hòi cũng là ác tâm.

Sư phụ tiếp tục mỉm cười:
– Lòng tham, tâm đố kỵ, ngạo mạn, ngu si, hẹp hòi, đều là những ác tâm. Bởi vì nội tâm của con chứa đựng những ác tâm ấy, nên những thống khổ mới tồn tại trong con. Nếu con có thể loại trừ những ác tâm đó, những thống khổ kia sẽ tan thành mây khói.”

– Con đem niềm vui và thỏa mãn của mình đặt lên tiền thu nhập và của cải, con hãy nghĩ lại xem, căn bản con sẽ không chết đói và chết cóng; những người giàu có kia, thật ra cũng chỉ là không chết đói và chết cóng. Con đã nhận ra chưa, con có hạnh phúc hay không, không dựa trên sự giàu có bên ngoài, mà dựa trên thái độ sống của con mới là quyết định. Nắm chắc từng giây phút của cuộc đời, sống với thái độ lạc quan, hòa ái, cần cù để thay thế lòng tham, tính đố kỵ và ích kỷ; nội tâm của con sẽ dần chuyển hóa, dần thay đổi để thanh thản và bình an hơn.

– Trong xã hội, nhiều người không có văn hóa nhưng lại giàu có, con hãy nên vì họ mà vui vẻ, nên cầu chúc họ càng giàu có hơn, càng có nhiều niềm vui hơn mới đúng. Người khác đạt được, phải vui như người đó chính là con; người khác mất đi, đừng cười trên nỗi đau của họ. Người như vậy mới được coi là người lương thiện! Còn con, giờ thấy người khác giàu con lại thiếu vui, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị chính là một loại tâm rất không tốt, phải kiên quyết tiêu trừ!”

Con cho rằng, con có chỗ hơn người, tự cho là giỏi. Đây chính là tâm ngạo mạn. Có câu nói rằng: “Ngạo mạn cao sơn, bất sinh đức thủy” (nghĩa là: ngọn núi cao mà ngạo mạn, sẽ không tạo nên loại nước tốt) người khi đã sinh lòng ngạo mạn, thì đối với thiếu sót của bản thân sẽ như có mắt mà không tròng, vì vậy, không thể nhìn thấy bản thân có bao nhiêu ác tâm, sao có thể thay đổi để tốt hơn. Cho nên, người ngạo mạn sẽ tự mình đóng cửa chặn đứng sự tiến bộ của mình. Ngoài ra, người ngạo mạn sẽ thường cảm thấy mất mát, dần dần sẽ chuyển thành tự ti. Một người chỉ có thể nuôi dưỡng lòng khiêm tốn, luôn bảo trì tâm thái hòa ái từ bi, nội tâm mới có thể cảm thấy tròn đầy và an vui.

– Kiếp trước làm việc thiện mới chính là nguyên nhân cho sự giàu có ở kiếp này, (trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu). Mà người thường không hiểu được nhân quả, trồng dưa lại muốn được đậu, trồng đậu lại muốn được dưa, đây là thể hiện của sự ngu muội. Chỉ có người chăm học Phật Pháp, mới có được trí huệ chân chính, mới thật sự hiểu được nhân quả, quy luật tuần hoàn của vạn vật trong vũ trụ, nội tâm mới có thể minh tỏ thấu triệt. Để từ đó, biết làm thế nào lựa chọn tư tưởng, hành vi và lời nói của mình cho phù hợp. Người như vậy, mới có thể theo ánh sáng hướng đến ánh sáng, từ yên vui hướng đến yên vui.”

– Bầu trời có thể bao dung hết thảy, nên rộng lớn vô biên, ung dung tự tại; mặt đất có thể chịu đựng hết thảy, nên tràn đầy sự sống, vạn vật đâm chồi! Một người sống trong thế giới này, không nên tùy tiện xem thường hành vi và lời nói của người khác. Dẫu là người thân, cũng không nên mang tâm cưỡng cầu, cần phải tùy duyên tự tại! Vĩnh viễn dùng tâm lương thiện giúp đỡ người khác, nhưng không nên cưỡng cầu điều gì.

– Nếu tâm một người có thể rộng lớn như bầu trời mà bao dung vạn vật, người đó sao có thể khổ đây?
Vị thầy khả kính nói xong những điều này, tiếp tục nhìn tôi với ánh mắt đầy nhân từ và bao dung độ lượng.

Ngồi im lặng hồi lâu…xưa nay tôi vẫn cho mình là một người rất lương thiện, mãi đến lúc này, phải! chỉ đến lúc này, tôi mới biết được trong tôi còn có một con người rất xấu xa, rất độc ác! Bởi vì nội tâm của tôi chứa những điều ác, nên tôi mới cảm thấy nhiều đau khổ đến thế. Nếu nội tâm của tôi không ác, sao tôi có thể khổ chứ?

Xin cảm tạ thầy, nếu không được người khai thị dạy bảo, con vĩnh viễn sẽ không biết có một người xấu xa như vậy đang tồn tại trong con!

ban-tin-magiwan-2018-19Hot đng

POWERNET NEWS – Trung tâm y tế thông minh và cơ hi VKHS (Powernet.Club)

ban-tin-magiwan-11-2018-01

Ngày 3/11 vừa qua tại văn phòng VKHS – Vạn Khang Health Solution (Sát nhập VKSOS và Medictech) diễn ra cuộc họp cổ đông chiến lược gồm thành viên Magiwan và Mekongwave về tổng kết hoạt động 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm.

Tính đến nay VKHS đã hoàn thành 5 sản phẩm chiến lược trong suốt thời gian hoạt động của công ty:

– YTTV: Kênh truyền hình y tế TV liên kết với hội Y Tế Cộng Đồng

– Homecare: Khám chữa bệnh tại nhà

– Booking: Đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến

– VKSOS: Cấp cứu Online/Offline

– Tư vấn: Bác sỹ tư vấn

Sản phẩm VKHS được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ sở y tế trên cả nước về tính chuyên môn và chiến lược của VKHS.

ban-tin-magiwan-2018-19

Thông tin hu ích

Sử dụng và bảo quản ổ cắm điện đúng cách (La Đinh)

Khi sử dụng ổ cắm điện, các bạn thường gặp phải một số sự cố như: cháy ổ điện, lỏng ổ điện hay hở ổ điện gây tai nạn điện giật,…. Vậy để tránh và hạn chế được những sự cố và hư hỏng này, các bạn cần lưu ý những điều sau:

– Không nên cắm các thiết bị điện có công suất hoạt động lớn vào cùng một ổ cắm điện. Nếu các bạn làm như vậy, ổ cắm điện sẽ bị quá tải và dần dần nóng lên dẫn đến hiện tượng nổ, cháy.

ban-tin-magiwan-11-2018-5

– Không nên cắm và rút phích cắm thiết bị điện vào ổ điện liên tục nếu không cần thiết. Việc này không những sẽ làm các chấu trong ổ điện bị lỏng và không chắc chắn mà còn làm cho các thiết bị điện cứ bật tắt liên tục và nhanh bị hư hỏng.

– Nếu ổ cắm điện mà bạn đang sử dụng có lớp nhựa bên ngoài bị chảy ra thì không nên tiếp tục sử dụng mà cần phải thay ổ cắm mới vì lớp nhựa đó chính là lớp cách điện bảo vệ an toàn cho bạn khi sử dụng mất lớp nhựa cách điện, bạn sẽ dễ bị điện giật.

– Không nên dùng tay ướt để cắm điện vào ổ cắm. Nước là vật liệu dẫn điện rất tốt, nếu chẳng may lớp vỏ cách điện của ổ cắm bị hở bạn sẽ bị điện giật.

Để ổ cắm điện nhà mình luôn hoạt động hiệu quả và an toàn trong thời gian dài, các bạn cần phải bảo quản ổ cắm điện thật tốt. Cách bảo quản như sau:

– Thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám bên ngoài ổ điện bằng khăn khô nếu như lớp bụi bẩn không đi, các bạn mới dùng khăn ướt và cần phải lưu ý một điều quan trọng là trước khi lau chùi ổ điện các bạn phải ngắt nguồn điện.

– Thay ổ điện định kỳ để đảm bảo luôn hoạt động hiệu quả và an toàn. Công việc này bạn có thể tự làm hoặc liên hệ với công ty dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà để được thợ chuyên nghiệp giúp đỡ.

Ổ cắm điện an toàn UCOMEN

ban-tin-magiwan-11-2018-6

Ổ cắm điện Ucomen đạt tất cả các chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng. Các sản phẩm UCOMEN được sản xuất bằng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và được cấp chứng chỉ GS, CE, VDE, ETL, SAA, KEMA, CCC được chứng nhận bởi tổ chức BSCI, ISO và các chứng chỉ quốc tế về an toàn khác.

Các thị trường xuất khẩu chủ yếu là Châu Âu, Mỹ và Úc. UCOMEN được sự tín nhiệm và đạt tiêu chuẩn cao đối với người tiêu dùng tại các nước phát triển. Các sản phẩm ổ cắm điện an toàn đã được test qua nhiều giai đoạn trước khi đưa ra thị trường như: Test số lần cắm, test ngọn lửa, test quá tải, test dây chịu kéo, test bật tắt …

Ổ điện UCOMEN với những tính năng ưu việt như:

– Được làm bằng nhựa PVC nhẹ, chống cháy.

– Chất liệu nhựa cứng cáp, có khả năng chống va đập tốt, cho thời gian sử dụng lâu dài.

– Lõi đồng nguyên khối đảm bảo an toàn điện cao, hạn chế tình trạng cháy nổ khi bị quá tải dòng điện.

Với những tính năng vượt trội đó, ổ điện UCOMEN hoàn toàn đem lại yên tâm cho người sử dụng.

ban-tin-magiwan-11-2018-4

ban-tin-magiwan-2018-19

Thông tin hu ích

Bn có bao gi bng dưng…mt chìa khoá?
(Văn Triều)

Bạn có bao giờ đi ngủ, thức dậy, chuẩn bị mọi thứ xong xuôi để đi làm hoặc đi ra ngoài, sau đó phát hiện ra là bạn không tìm thấy chìa khoá ở chỗ bạn nhớ là đã để tối qua?

Dưới đây là câu chuyện “Thôi thì…đành kệ!!” của bạn Tuấn, một nhân viên mẫu mực, yêu công việc trong một lần vô tình đánh rơi chìa khoá như thế.

“ Bạn đã bao giờ đánh rơi chìa khóa chưa? Tôi dám chắc trong đời, ai cũng đã từng một lần. Nhưng bạn đã bao giờ vì cái “rơi mất chìa khóa” ấy mà bị nhốt trong nhà cả một ngày trời chưa? Tôi đoán chắc trong 7 tỷ người trên thế giới, không ít kẻ đã từng lâm vào hoàn cảnh ấy. Và lúc đó người ta giải quyết như thế nào? Cáu um lên và chửi thề vài câu rằng không biết cái “của khỉ” đó đang ở đâu, hay vò đầu bứt tai rồi hồng hộc chạy từ nhà trên xuống nhà dưới, bới tung tất cả đồ đạc trong nhà lên hòng tìm cho ra?

Cứ thử nghĩ xem, cả một ngày trời bạn bị “giam lỏng” ngay trong chính ngôi nhà của mình còn ở ngoài cánh cổng kia – công việc, bạn bè, các mối quan hệ và nhịp sống bận rộn thường ngày vẫn đang vẫy gọi, thậm chí thúc giục, thậm chí gào lên vì sự thiếu mặt của bạn. Bạn thấy mình bị bỏ rơi, bị lãng quên, bị rớt lại… (Đấy là tôi cũng hơi cường điệu một chút nhưng nó có vẻ đúng với những Mr.Bận Rộn như tôi).

cach-xu-ly-khi-lam-mat-chia-khoa-01

Cái sự mất chìa khóa ấy xảy ra với tôi cách đây không lâu. Hôm đó, như mọi ngày, vợ tôi là người đi làm trước vì cơ quan khá xa và còn phải đưa bé con nhà tôi đến trường mẫu giáo. 8h kém 15 tôi mới đủng đỉnh xách cặp chuẩn bị đi làm thì ôi thôi, chùm chìa khóa hôm qua còn nhét túi quần nay không cánh mà bay. Và nó bay vì lý do gì thì có trời mới biết. Cánh cổng đã được khóa chặt như đang nhìn tôi đầy vẻ tự đắc. Thế là xong! Không có chìa khóa dự phòng và càng không thể đày đọa vợ tôi vượt gần 15 cây số giữa trời nắng để về giải quyết sự cố ngớ ngẩn này của tôi được.

Ngồi phịch xuống ghế, đầu óc bắt đầu bấn loạn. Không bấn loạn sao được với một thằng nhân viên gương mẫu và yêu công việc như tôi. Chỉ nghĩ đến chuyện bỗng dưng nghỉ việc ở cơ quan mà không báo trước, không xin phép, không có lý do là tôi đã lạnh hết xương gáy rồi. Lý do gì bây giờ? “Thưa sếp, hôm nay em xin nghỉ vì em làm mất chìa khóa nên không ra được khỏi nhà”? Hay biện minh bằng một lý do xưa như diễm mà bọn trẻ con hay nói dối để nghỉ học “Sếp ơi, em đau bụng quá, sếp cho em nghỉ ở nhà nhé!”…

Và “động trời” hơn là sáng hôm ấy tôi lại có một cuộc họp quan trọng với Ban Giám đốc bàn về dự án mới do tôi đứng tên trưởng nhóm.

Chỉ một chút nữa thôi là điện thoại của tôi sẽ rung lên bần bật số của các đồng nghiệp trong nhóm dự án, rồi sau khi không thấy tôi nhấc máy, họ sẽ mách với sếp và sếp sẽ hằm hằm gọi lại cho tôi, chí ít cũng phải trên 5 cuộc.

Tôi biết mà. Thành ra, theo bản năng, việc đầu tiên tôi làm là nhắm mắt nhắm mũi tắt ngay điện thoại… Thôi thì… đành kệ!

Tắt điện thoại đi rồi, lòng tôi vẫn như lửa đốt. Còn rất nhiều giấy tờ, tài liệu về dự án mới nằm nguyên trên bàn cần tôi nghiên cứu. Rồi thì hoàn thiện các bản báo cáo, giấy tờ, số má, gửi email cho đối tác… Phải nói là rất rất nhiều việc. Càng nghĩ lòng lại càng ngổn ngang. Nhưng biết làm sao được. Thôi thì… đành kệ!

À rồi lại một việc cũng khá quan trọng nữa là cuối buổi chiều tôi còn có buổi hẹn bia bọt với mấy thằng bạn thân hồi đại học, lâu lắm rồi mới bố trí được thời gian ngồi với nhau. Sự kiện tôi vắng mặt thể nào cũng bị chúng nó nguyền rủa, bất kể là vì lý do gì. Đấy, thế có rách việc không chứ!… Chậc!…Thôi thì… đành kệ!

Chưa bao giờ tôi thấy khát khao tự do đến thế. Ừ, thì “giam lỏng” cũng được. Nhưng giá mà vợ tôi ở nhà thì có lẽ sẽ thú vị hơn. Rồi tôi lại ước, giá con gái tôi cũng đang ở nhà, có lẽ, hai bố con sẽ tìm ra khối việc để có một ngày vui vẻ. Nhưng sự thật là bà xã tôi đang đi làm và con gái thì vẫn ở trường học… ”

Nếu bạn đã từng gặp trường hợp như bạn Tuấn hoặc muốn phòng ngừa để nó không xảy ra với mình, hãy tham khảo giải pháp của chúng tôi tại đây: Giải pháp cho việc mất chìa khoá

ban-tin-magiwan-2018-19

Hot đng ni b

Chuông cửa không dây – không dùng điện (Văn Triều)

Chuông cửa không dây là thiết bị dùng để gọi cửa khi có khách tới nhà, hoàn toàn không sử dụng dây nối khi lắp đặt, tín hiệu được truyền thông qua sóng radio từ bộ phát tới bộ thu. Ngoài tên gọi chuông cửa không dây người ta có một tên gọi khác là chuông cửa thông minh vì tính ứng dụng và nhiều chức năng hay được tích hợp trong chuông cửa.

Chuong-cua-khong-day-cao-cap-Khong-dung-dien-02

Sau đây là những lợi ích của việc sử dụng chuông cửa không dây:
– Tính linh hoạt: Đơn giản để di chuyển chuông không dây để phù hợp hơn với bố cục nhà của bạn.

– Không cần thay đổi ngôi nhà: Một số người không muốn khoan lỗ trên tường (mặc dù chúng là những lỗ nhỏ) và chạy dây. Không cần thiết phải có lỗ khi lắp chuông không dây.

– Lắp đặt đơn giản: Công tắc của bộ phát có thể đơn giản được gắn vào tường với băng keo ở mặt sau của. Bộ thu trong nhà chạy bằng pin.

– Phạm vi đủ cho hầu hết các ngôi nhà: Phạm vi của chuông cửa không dây được cải thiện nhờ cường độ tín hiệu của sóng được truyền từ công tắc chuông cửa trước vào bên trong nhà có thể được nghe thấy trong toàn bộ ngôi nhà. Dải tín hiệu dao động từ 165ft / 50m.

– Nhiều loại tiếng chuông: Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn để thay đổi âm chuông, giai điệu, nhiều chuông cửa không dây cung cấp một số sự lựa chọn – một số thậm chí cung cấp hơn 50 loại. Khả năng đa âm này cũng rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng nhiều nút chuông cửa, ví dụ cửa trước, cửa sau, cửa bên, vv… Bạn có thể ấn định các giai điệu khác nhau cho mỗi cửa.

Xem Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng MỚI NHẤT của Thegioicongnghe.Online tại:

ban-tin-magiwan-2018-18

ban-tin-magiwan-2018-19

Hot đng ni b

Bán hàng Online từ bộ phận Marketing (La Đinh)

ban-tin-magiwan-11-2018-8

Nhằm thúc đẩy tăng doanh số công ty cũng như mang sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.  Song song với việc bán hàng trên trang Web CÔNG NGHỆ: www.thegioicongnghe.online các sản phẩm của Magiwan cũng đang được bộ phận Marketing đẩy bán rất mạnh trên các đối tác bán hàng lớn như Sendo.vn, Lazada.vn, Shopee.vn.
Được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín cũng như bao bì đóng gói đẹp, giao hàng nhanh, đúng hẹn, nhân viên tư vấn nhiệt tình, sản phẩm đúng chất lượng mô tả. Phòng Markting hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển mạnh hơn nữa vệc bán hàng online, chúng tôi sẽ mở rộng thêm các gian hàng trên các trang Thương Mại Điện Tử như Tiki, Vuivui, Adayroi …tham gia các chương trình Flash sale hỗ trợ giảm giá tối đa để đem những sản phẩm Chất Lượng tới tận tay người tiêu dùng.ban-tin-magiwan-2018-19Happy Hour

ban-tin-magiwan-11-2018-14

CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 10/2018

ban-tin-magiwan-thang-11

Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa