Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

06/11/2018

Bản Tin Magiwan Tháng 10-2018

Lời hay ý đẹp

Miếng bánh mì cháy (La Đinh) 

Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét.
Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém bình thường mà cháy đen như than.
Tôi ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không.

ban-tin-magiwan-10-2018-01

 

Nhưng cha tôi chỉ ăn miếng bánh của ông và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó, nhưng tôi nhớ đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì đã làm cháy bánh mì. Và tôi không bao giờ quên được những gì cha tôi nói với mẹ tôi:
“Em à, anh thích bánh mì cháy mà.”
Đêm đó, tôi đến bên chúc cha tôi ngủ ngon và hỏi có phải thực sự ông thích bánh mì cháy. Cha tôi khoác tay qua vai tôi và nói:
“Mẹ con đã làm việc rất vất vả cả ngày và mẹ rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy.”
Rồi ông nói tiếp: “Con biết đó, cuộc đời đầy rẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn. Cha cũng khá tệ trong rất nhiều việc, chẳng hạn như cha chẳng thể nhớ được sinh nhật hay ngày kỷ niệm như một số người khác. Điều mà cha học được qua nhiều năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khóa quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ. Cuộc đời rất ngắn ngủ để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó”.

Bài học: Chúng ta đều mắc lỗi, thế nên đừng quá để ý đến lỗi lầm của người khác mà hãy thông cảm cho người mình yêu thương. Đó là bí quyết để có những mỗi quan hệ lâu dài và hạnh phúc.

Hoạt động

POWERNET NEWS – Sinh nhật 5 năm Chi Hội Giám Sát Hành Trình (Powernet.Club)

ban-tin-magiwan-10-2018-678x381

Chi Hội Giám Sát Hành Trình (GSHT) trực thuộc Hiệp hội Vận tải Ô Tô Việt Nam http://www.hiephoivantaioto.vn/ được thành lập tháng 10/2013 do anh Tạ Công Thuận (GD Vinh Hiển) là Chủ Tịch qua 2 nhiệm kỳ từ những ngày đầu thành lập. Chi hội bao gồm các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, đại lý hay dịch vụ liên quan đến việc cung cấp thiết bị GSHT cho các đơn vị vận tải, doanh nghiệp có phương tiện vận chuyển hàng hoá và hành khách theo nghị định 86/2014/ND-CP của Chính phủ và sự góp mặt tổng kết của hội Vận Tải Ô tô, vụ Vận Tải, vụ KHCN, viện Đo Lường Chất Lượng – Bộ GTVT. Trong suốt lịch sử 5 năm hoạt động, chi hội đã lấy ý kiến của hội viên cố vấn chính phủ, Bộ Giao Thông Vận tải hoàn tất hành lang pháp lý giúp các doanh nghiệp sử dụng phương tiện giao thông an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông hạn chế gây thiệt hại cho xã hội và doanh nghiệp.
button-4
Hoạt động

Protrade Activities – Demo giải pháp Sensor sức khoẻ tìm cơ hội mở dự án (Powernet.Club)

Tiếp theo chuỗi hoạt động mở rộng hợp tác đầu tư trong hệ sinh thái ngày 20/9 của công ty vay tài chính MegaLend. Thành viên Magiwan và Medictech ngày 4/10 tổ chức họp mặt với quỹ đầu tư Song Ngân và công ty cho vay P2P MegaLend, demo giải pháp chăm sóc sức khỏe Medictech và Magiwan cùng các hội viên nhóm HiTech kết hợp nghiên cứu.

Được biết nhóm dự án tài chính Hetachain với nhiều chuyên gia từ Dubai và Việt Nam đang hợp tác phát triển dự án trên nền tảng block chain 3.0 (1 giao dịch diễn ra trung bình 1/1000 giây), dự kiến được hoàn thành vào Q3/2019. Trong đó anh Lưu Tường Bách – Chủ tịch MegaLend là một trong số cố vấn của dự án.

hoi-thao-magiwan-2018-13

Đây sẽ là nền (platform) tảng của các giao dịch thương mại được gắn kết với các Modules đầu tư, nông thủy sản, chăm sóc sức khỏe… Trong giai đoạn đầu, dự án ưu tiên các lãnh vực nông nghiệp và chăm sóc sức khoẻ gia đình, ưu tiên tìm các nguồn giao dịch qua lại giữa Việt Nam và các nước Tiểu Vương Quốc Ả Rập.

button-3

Hoạt động nội bộ

Mừng sinh nhật Magiwan 15 tuổi (La Đinh)

Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng: “Một dòng sông không có thác ghềnh, một con kênh không có bậc nước sẽ trở thành dòng sông và con kênh êm đềm”.  Nhưng dòng thời gian mà thiếu đi những mốc son dấu ấn thì sẽ trở thành vô vị,  15 năm (30/10/2003 -> 30/10/2018) một khoảng thời gian chưa đủ dài để viết nên lịch sử nhưng lại có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của một tập thể, một công ty.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, với sức trẻ, trí tuệ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo công ty cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên. Đến nay, Magiwan được đánh giá là một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực Phát triển và Cung cấp các Giải pháp Công nghệ Giám sát, Điều phối hàng đầu tại Việt Nam.

Đảm nhận vai trò MC dẫn chương trình buổi tiệc sinh nhật công ty, bằng sự dí dỏm, hóm hỉnh của mình, anh Khanh – Trưởng Phòng Kỹ Thuật đã đem đến cho mọi người những phút giây vô cùng thư giãn và ấm cúng.

Khai mạc cho buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập là những lời phát biểu của anh Phan Trần Hiếu – Cố Vấn Tổng Giám Đốc công ty. Anh Hiếu nhấn mạnh, để có được thành quả như ngày hôm nay là sự cố gắng nỗ lực của tất cả các nhân viên trong công ty. Anh cũng chia sẻ về những kỷ niệm khó quên từ khi mới bắt đầu thành lập cùng với một vài đồng nghiệp đã sát cánh cùng anh và thành công như ngày hôm nay chính là kết quả cho sự cố gắng nỗ lực đó.

mung-sinh-nhat-magiwan-15-tuoi-06

Cũng trong buổi lễ sinh nhật, công ty đồng thời tổ chức tiệc sinh nhật cho các anh/chị/em có sinh nhật trong tháng 10, đó là:
1.Chị Phạm Thị Thơm: Ngày 06/10
2.Anh Hồ Quốc Thái: Ngày 13/10
3.Anh Ông Văn Hoàng Phúc : Ngày 29/10 ( chi nhánh Đà Nẵng )
4.Bạn Nguyễn Chí Thức: Ngày 30/10

mung-sinh-nhat-magiwan-15-tuoi-01

Phần trao giải thưởng hội thao 2018 được toàn thể nhân viên chào đón vô cùng nồng nhiệt. Mở màn là phần trao giải bóng đá nam, trao cúp, quà cho đội Vô địch, đội Á quân cùng các danh hiệu cầu thủ và thủ môn xuất sắc nhất. Năm nay danh hiệu vô địch thuộc về đội Văn Phòng. Đội Lắp Đặt “lần đầu tiên” để tuột mất ngôi vị “đương kim vô địch”.

mung-sinh-nhat-magiwan-15-tuoi-02

Phần trao giải cho các đội chơi vô cùng hấp dẫn, đại diện đội mà Cam và Xanh liên tiếp lên nhận phần thưởng về, hứa hẹn sẽ liên hoan vô cùng “to”. Đội màu Vàng mặc dù chỉ nhận được phần thưởng bé xíu “1 giải nhì”  nhưng cũng rất phấn khởi và hứa hẹn sẽ “phục thù” vào năm sau.

mung-sinh-nhat-magiwan-15-tuoi-03

Tiệc chúc mừng sinh nhật Công ty được tổ chức trong không khí ấm cúng, chan hòa, thể hiện tinh thần gắn bó và đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên toàn công ty.

mung-sinh-nhat-magiwan-15-tuoi-08

Tất cả nhân viên dự tiệc và cùng nhau hát vang những khúc ca sôi động trong không khí vui tươi, đầm ấm. Chương trình đã kết thúc nhưng những dư âm của ngày hôm ấy vẫn còn lưu lại trong mỗi người những xúc động và bồi hồi. Niềm vui san sẻ tất cả, niềm xúc động cũng chẳng bỏ quên ai. Magiwan, mãi mãi người một nhà.

Chặng đường 15 năm đã khép lại. 15 năm hình thành và phát triển, Magiwan lại đứng trước những thách thức mới, nhưng chúng ta sẽ càng tự tin can trường, nhiệt huyết hơn để vượt qua những khó khăn phía trước. Sinh nhật lần thứ 15 sẽ là một trong những sinh nhật đặc biệt nhất của Magiwan, đánh dấu một bước đi đầy tham vọng, năng động hơn, hứa hẹn sẽ viết nên nhiều câu chuyện mới.

Hãy cùng nhau hướng về một năm thứ 16 thành công và rực rỡ.

Hoạt động nội bộ

Hội thao kỷ niệm 15 năm thành lập Magiwan (2003-2018)
(Văn Triều)

Hướng đến kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Magiwan (2003 – 2018), chiều thứ 7 ngày 20/10/2018, Magiwan đã tổ chức Hội thao Magiwan 2018 tại CeladonCity Tân Phú. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Magiwan nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất trong toàn thể công ty.

Hội thao Magiwan 2018 diễn ra từ 13h – 19h cùng ngày, bao gồm nhiều bộ môn thi đấu:
1. Bóng đá mini
2. Dập bong bong
3. Nhổ râu
4. Chuyền bong bóng bằng đầu gối
5.Thổi bột lấy kim cương
6. Chuyền nước bằng miệng
Riêng môn bóng đá Mini sẽ có 3 đội mặc định: Kỹ thuật, Văn Phòng, Khách mời (MKW + Flex).

Đây là sân chơi lành mạnh, nhằm tăng cường giao lưu học hỏi giữa các bộ phận trong Công ty, qua đó nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh.

Magiwan tự hào sở hữu nguồn nhân lực năng động và đầy nhiệt huyết. Trong chiến lược phát triển bền vững, Magiwan xác định yếu tố nhân lực làm nền tảng quan trọng. Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp góp phần tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo để người lao động có động lực chung tay vào sự phát triển của công ty. Với việc lấy yếu tố “văn hóa” làm nền tảng trong việc quản trị nhân sự, Magiwan đã thành công và đang không ngừng lớn mạnh.

Có thể nói Hội thao Magiwan 2018 đã để lại ấn tượng sâu sắc với bầu không khí hò reo phấn khởi, các nội dung thi đấu đem lại tiếng cười sảng khoái, tâm trạng phấn chấn cho người chơi. Đặc biệt là sự gắn kết sức mạnh đồng đội với tinh thần và quyết tâm cao vì màu cờ sắc áo của đơn vị mình. Hội thao đã góp phần tạo ra phong trào để khuyến khích các thành viên Magiwan rèn luyện, nâng cao thể lực.

Sự kiện Hội thao Magiwan 2018 đã diễn ra hết sức tốt đẹp, mang lại tinh thần sảng khoái, hăng hái trong mỗi thành viên, mang lại một niềm tin gắn bó giữa tập thể Ban lãnh đạo và nhân viên Magiwan.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI “HỘI THAO MAGIWAN 2018″:

hoi-thao-magiwan-2018-02
Trò chơi “Bóng đá mini”
hoi-thao-magiwan-2018-11
Trò chơi “Dập bong bong”
hoi-thao-magiwan-2018-09
Trò chơi “Nhổ râu”
hoi-thao-magiwan-2018-12
Trò chơi “Chuyền bong bóng bằng đầu gối”
hoi-thao-magiwan-2018-08
Trò chơi  “Thổi bột lấy kim cương”
hoi-thao-magiwan-2018-03
Trò chơi “Chuyền nước bằng miệng”
MỘT SỐ “KHOẢNH KHÁC ĐÁNG NHỚ” CỦA HỘI THAO MAGIWAN 2018:
ban-tin-magiwan-10-2018-10
Trò chơi “Chuyền nước bằng miệng”
ban-tin-magiwan-10-2018-06
ban-tin-magiwan-10-2018-08
Trò chơi  “Thổi bột lấy kim cương”
45492040731_b2a1203712_o
ban-tin-magiwan-10-2018-09
Kiến thức bổ ích

03 sai lầm người sử dụng hay mắc phải khi sử dụng khoá cửa thông minh (Văn Triều)

Nhiều người cho rằng việc mua khóa cửa rất đơn giản, chỉ cần tìm được mẫu khóa mình thích là xong. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều sai lầm xảy ra khiến cho người tiêu dùng tiêu tốn tiền mà cũng chẳng có được sản phẩm hiệu quả, tệ nhất là nhiều tên trộm có thể đột nhập vào nhà bạn nhờ những sai lầm này. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến người tiêu dùng gặp phải khi chọn mua khóa cửa:

    1. Hình thức của khóa cửa

Hàng nghìn mẫu khóa cửa cao cấp với thiết kế hiện đại sang trọng được giới thiệu trên mạng internet hoặc được bày bán tại các cửa hàng. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì người tiêu dùng nên để tâm nhiều hơn đến cách cài đặt và sử dụng chúng. Các ổ khóa quá phức tạp sẽ có ưu điểm là độ bảo mật cao tuy nhiên cũng sẽ gây ra một vài phiền phức nhỏ cho người dùng. Chính vì vậy người dùng cần tìm hiểu kỹ tính năng và nghiên cứu cách lắp đặt khóa cửa thông minh trước khi quyết định mua nó.

     2. Khoá thông minh giá rẻ

Bạn có thể mua những bộ quần áo giá rẻ, chọn một quán ăn giá rẻ, chọn các tour du lịch giá rẻ… nhưng liệu chúng ta có thể mua một khóa cửa giá rẻ? Khi mà đằng sau cánh cửa kia là sự an toàn, là tương lai của cả gia đình bạn… Một bộ khóa cửa truyền thống giá rẻ sẽ không thể ngăn được những tên trộm ranh ma. Đừng hi sinh chất lượng chỉ vì giá cả của một bộ khóa cửa. Hầu hết các ổ khóa giá rẻ làm bằng vật liệu chất lượng kém cũng không thể giữ được hiệu quả trong thời gian dài. Nó sẽ bị rỉ sét và gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Thêm vào đó, hàng giá rẻ bao giờ cũng là những đối tượng mà bọn trộm nhắm đến đầu tiên vì việc đột nhập vào những căn nhà đó không gây ra nhiều khó khăn. Vì vậy đừng vô tình biến gia đình mình thành miếng mồi béo bở của trộm cắp chỉ vì tham hàng giá rẻ.
Việc lựa chọn khoá cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, có thể là khóa thẻ từ, khóa vân tay hoặc khóa mã số. Dù chi phí mua sản phẩm và lắp đặt chúng không hề rẻ nhưng chắc chắn đây là sự đầu tư đúng đắn nhất mà bạn có.

    3. Không xem xét điều kiện thời tiết

3-sai-lam-pho-bien-can-tranh-khi-chon-mua-khoa-cua-van-tay-01

 

Khóa cửa thông minh cao cấp sẽ tránh được những tác động xấu từ thời tiết. Còn với các hộ gia đình, chuyên viên kỹ thuật khuyến cáo rằng hãy lợp mái che cho phần cửa nhà bạn, vừa để bảo vệ cánh cửa khỏi mưa nắng khắc nghiệt vừa giữ cho khóa được bền bỉ.

CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 09/2018

Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa