Đóng

01/09/2018

Bản Tin Magiwan Tháng 08-2018

Lời hay ý đẹp
Người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão (La Đinh)

Người xưa dạy: “Trong trăm điều thiện, hiếu đứng đầu”. Nhưng cuộc sống bận rộn cuốn chúng ta đi mất, khiến ta lãng quên đi đấng sinh thành của chính mình.
Magiwan xin gửi tới bạn đọc mẩu chuyện sau đây như một lời cảnh tỉnh dành cho những ai đang hối hả trong vòng quay của xã hội mà để lạc mất tình thân.

ban-tin-magiwan-08-2018-10

Sau cái chết của cha, người con trai quyết định đưa mẹ mình vào viện dưỡng lão sống nốt quãng đời còn lại.
Thỉnh thoảng anh có ghé qua thăm mẹ. Một ngày nọ, anh nhận được một cuộc điện thoại từ viện dưỡng lão.
Đầu dây bên kia là giọng mẹ anh. Bà nói với một giọng rất nghiêm trọng: “Hãy đến chỗ mẹ ngay“.
Người con đến và thấy mẹ mình đang ở trong tình trạng rất nguy kịch.
Anh ngồi bên cạnh mẹ và hỏi: “Mẹ à, giờ con có thể làm gì cho mẹ đây?”
Người mẹ đáp: “Con hãy lắp thêm vài cái quạt ở viện dưỡng lão này vì ở đây chẳng có cái quạt nào cả. Còn nữa, mua thêm một cái tủ lạnh để bảo quản đồ ăn tốt hơn vì nhiều lần mẹ phải đi ngủ với cái bụng đói rồi”.
Người con nghe vậy thì rất ngạc nhiên và hỏi lại: “Mẹ à, mẹ ở đây đó đến giờ chẳng thấy mẹ than phiền gì cả, giờ chỉ còn vài tiếng đồng hồ ít ỏi, sao mẹ lại quan tâm những thứ này?”
Người mẹ trả lời: “Con à, mẹ đã phải chịu đựng tất cả cái nóng, cái đói, hay sự đau đớn. Nhưng sau này khi con già đi như mẹ, và các con của con gửi con vào viện dưỡng lão, mẹ nghĩ rằng con sẽ không thể chịu nổi đâu…”

Bài học: Cha mẹ chúng ta vốn dĩ rất yêu thương và chẳng bao giờ ngừng quan tâm đến chúng ta. Dù cho chúng ta có thiếu quan tâm họ trọn vẹn thì họ vẫn luôn yêu thương ta vô điều kiện. Vậy mà chúng ta nào nhận ra, chỉ đến khi mất đi rồi mới hối tiếc.
Hãy tranh thủ những giây phút còn họ ở bên, quan tâm và yêu thương cha mẹ nhiều hơn nếu bạn muốn các con mình sau này cũng như vậy với mình, bởi, đó chính là quy luật cuộc sống.

ban-tin-magiwan-thang-09-2018-05

Hoạt động
POWERNET NEWS – Học hỏi mô hình kinh doanh công nghệ của người Thái (Powernet.Club)

Chính phủ Thái coi việc phát triển công nghệ như là một công cụ chiến lược để nâng cao năng suất lao động và tăng thu nhập cho người Thái. Hiệp hội An Ninh Thái Lan (TSA – Thai Security Association) kết hợp với chính phủ Thái Lan và Huawei (Trung Quốc) ngày 29/4/2018 ký kết hợp tác phát triển NBIOT (LPWAN) ứng dụng IOT cho người dân Thái trong ứng dụng dân dụng: Smarthome, smarthealthcare, smartsecurity; ứng dụng Smartcity: giao thông, điện nước, môi trường; ứng dụng nông nghiệp. Trong đó UComen (Đối tác điện thông minh của Openmize) được chính phủ Thái ký kết như một nhà cung cấp giải pháp chiến lược hợp tác với hiệp hội IOT Ningbo cung  cấp cho thị trường Thái trên hạ tầng viễn thông Huawei.

ban-tin-magiwan-08-2018-04

Chính phủ Thái Lan hợp tác chiến lược với Huawei cung cấp hạ tầng NBIOT, các hiệp hội An Ninh Thái và IOT Ningbo phát triển IOT trong tương lai.

ban-tin-magiwan-08-2018-05

Chủ tịch Hiệp hội An Ninh Thái Lan – Mr.Tomy (Chủ tịch HIP Global), Nguyên phó thủ tướng Thái Lan – Mr.Korn Dabbaransi và Chủ tịch Hiệp Hội IOT Ningbo – Mr.Michael (Chủ tịch Ucomen).

ban-tin-magiwan-08-2018-06

Theo bà Panita – Bộ Khoa Học và Công Nghệ Thái, Chính phủ Thái chi ngân sách 57.5 triệu đô năm 2014 và 973 triệu đô (16 lần) vào năm 2020 nhằm gia tăng tầng lớp trung lưu Thái. Xem chi tiết tại: ban-tin-magiwan-thang-09-2018-01

Ngày 24 – 26/8 vừa qua, thành viên nhóm công nghệ Powernet: Magiwan, Openmzie thăm văn phòng Ucomen Thái Lan, HIP và TSA học hỏi ứng dụng IOT Thái Lan và kinh nghiệm triển khai thương mại quốc tế HIP và Ucomen tại Thái Lan.

ban-tin-magiwan-thang-08-2018

Thái Lan, một quốc gia gần 70 triệu dân với văn hóa gần giống với Việt Nam từ những quán đường phố với những món ăn đậm nét truyền thống với mỳ, đồ nướng, cơm… tới những ngôi nhà thấp (1, 2 lầu) thường thấy kề nhau, dây điện + viễn thông bắc chằng chịt và xe máy, xe ô tô chạy xen kẽ. Thời tiết cũng nắng mưa bất chợt và khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quen thuộc và người dân gần gũi mến khách. Tuy nhiên điều khác biệt tinh ý dễ thấy là cách tổ chức kinh doanh tập thể, quy mô nhằm hướng tới kinh tế thị trường làm ăn tin tưởng và dài lâu nhắm tới khách hàng dùng cuối và khách du lịch. Chính vì thế mà các sản phẩm bầy bán có độ bền cao, đa dạng và sắc nét so với các sản phẩm ở Việt Nam nhìn chung. Người dân khá hiền, hướng tới đạo phật và kính trọng nhà vua cũng như các giá trị truyền thống của người Thái.
Ucomen Thái xây dựng các showroom tại các thành phố lớn và nhân rộng mô hình trên 200 đại lý khắp nước Thái cùng phối hợp với kênh của HIP Thái (HIP – Highest Ideas Products). Với việc thiết kế trải nghiệm mô hình ngôi nhà thông minh với các thiết bị an ninh, an toàn và điều khiển từ xa cho các phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà tắm… Showroom đặt tại các vị trí đông dân cư qua lại giúp người dân trải nghiệm một mô hình tiện nghi với mọi tương tác trong lòng bàn tay từ chiếc điện thoại, giọng nói hay cái remote tương tác với các thiết bị điện trong ngôi nhà thân quen của mình. Đặc biệt, chúng ta hoàn toàn yên tâm một khi các sensor được kích hoạt tự động, hay theo kịch bản để giúp chúng ta ra các xử lý các dữ liệu liên quan đến tài sản của chúng ta: Có người đột nhập, báo khói, báo ngập… cho đến việc ra lệnh hệ thống pha cà phê hay chơi một bản nhạc.
Ngoài ra, Showroom là nơi diễn ra các hoạt động đào tạo và giới thiệu sản phẩm cho các nhà phân phối nội thất, điện gia dụng, nhà thiết kế nội thất, các kiến trúc sư xây dựng để lấy ý tưởng kinh doanh trong mô mình liên kết bán hàng và tìm kiếm đối tác.
Hay các hệ thống điện, nước gắn với cảm biến IOT (NBIOT hay Wifi) giúp nhà cung cấp thu tiền sinh hoạt của dân một cách tự động. Các drone điều khiển từ xa trong nông nghiệp giúp những người dân ngoài cánh đồng bón phân hay thuốc trừ sâu chăm sóc cây trồng của mình một cách thuận lợi và hiệu quả.

ban-tin-magiwan-08-2018-20

Kỷ niệm khi đến Bangkok

ban-tin-magiwan-08-2018-08

Văn phòng HIP Global và TSA tại Bangkok

ban-tin-magiwan-08-2018-09

 

Anh Nguyễn Thanh Hoàng – CEO Magiwan đang đưa ra các câu hỏi cho Mr.Aleng – Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á tại hội chợ Thái Lan

ban-tin-magiwan-thang-09-2018-05
Tin tức
Chưa phạt xe tải trễ hạn cấp phù hiệu (La Đinh)

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các cơ quan chức năng linh động, hỗ trợ các đơn vị vận tải chưa được cấp phù hiệu đúng hẹn. Sở GTVT TP.HCM vừa gửi công văn đề nghị các cơ quan liên quan xem xét hỗ trợ không xử phạt xe ô tô kinh doanh hàng hóa có tải trọng thiết kế dưới 3,5 tấn, chưa được cấp phù hiệu nhưng có giấy hẹn của cơ quan chức năng trước ngày 1.7.

Nguyên nhân là theo qui định tại Nghị định 86 của Chính phủ về điều kiện ô tô kinh doanh vận tải, từ ngày 1.7, tất cả xe dưới 3,5 tấn kinh doanh vận tải trong cả nước sẽ bị phạt nếu không có phù hiệu kinh doanh. Nghị định ra đời từ năm 2014 đến giữa tháng 6.2018, các đơn vị vận tải mới bắt đầu tập trung lập hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu xe tải, nên xảy ra tình trạng tăng đột biến.

ban-tin-magiwan-08-2018-11

 

Đồng thời, cùng một khoảng thời gian có lượng lớn tài khoản truy cập vào hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để kiểm tra thông tin dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình đã làm cho hệ thống quá tải, nhiều lúc ngưng hoạt động. Tuy Sở GTVT đã có biện pháp khắc phục nhưng chưa hiệu quả.

Do đó, kể từ 1.7 đã xảy ra tình trạng cấp trả phù hiệu xe tải trễ hạn so với thời gian ghi trên giấy hẹn, dẫn đến một số đơn vị vận tải bị lực lượng chức năng xử phạt do phương tiện hoạt động không có phù hiệu theo quy định.

Nhằm tạo điều kiện cho hàng hóa được vận chuyển kịp thời, phục vụ nhu cầu của người dân liên tục, ổn định, Sở GTVT TP đề nghị các cơ quan liên quan xem xét hỗ trợ xử lý vi phạm chủ phương tiện và lái xe (như là nguyên nhân khách quan) đối với các trường hợp đã lập hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu xe tải và có giấy hẹn trả phù hiệu.

Trước đó, cơ quan này cũng đã phải mở thêm các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp phù hiệu xe tải để giảm bớt tình trạng quá tải tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố.

ban-tin-magiwan-thang-09-2018-05

Giới thiệu sản phẩm
Khám phá chiếc đũa thần công nghệ – Khoá vân tay Cao Cấp (Văn Triều)khoa-buetooth-van-tay-12

  Ngón tay của bạn là chìa khoá 

– Khác với khóa cửa cơ truyền thống chúng ta hay gặp những trường hợp như kẹt khóa, mất chìa, điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc mở khóa cửa…
– Đối với khóa cửa vân tay thì bạn không cần lo lắng về vấn đề đó. Chỉ cần bạn đặt vân tay của bạn lên là có thể mở được khóa, và trường hợp có vấn đề thì bạn có thể dùng điện thoại để mở rất nhanh chóng và gọn lẹ.
– Chủ doanh nghiệp hay gia đình có thể quản lý ra vào, kiểm soát được danh sách những người ra vào nhà hay văn phòng một cách dễ dàng. Đồng thời họ cũng có thể loại bỏ bất cứ ai khỏi danh sách trên (như trong trường hợp nhân viên nghỉ việc).

khoa-buetooth-van-tay-

 

Tăng thêm tính Hiện đại – Sang trọng cho ngôi nhà của bạn

– Ổ khóa phù hợp với các kiểu kiến trúc khác nhau.
– Cùng với cách mở khóa thông minh, nó sẽ tạo nên tác phong đẳng cấp, chuyên nghiệp, khác biệt, không chỉ tạo sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình mà còn gây ấn tượng mạnh với bạn bè, khách khứa đến chơi.
– Chi phí cho một ổ khóa điện tử là không hề nhỏ, nhất là so với ổ khóa cơ truyền thống nhưng xét trên các tính năng ưu việt của nó và tính về lâu về dài thì loại khóa thông minh này tiết kiệm hơn rất nhiều.

ban-tin-magiwan-thang-09-2018-01
Địa chỉ: 108 Thống Nhất, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6061

ban-tin-magiwan-thang-09-2018-05

Lợi ích khi sử dụng chuông cửa không dây cho ngôi nhà thân yêu (La Đinh) 
Chuông cửa không dây là thiết bị dùng để gọi cửa khi có khách tới nhà, hoàn toàn không sử dụng dây nối khi lắp đặt, tín hiệu được truyền thông qua sóng radio từ bộ phát tới bộ thu. Ngoài tên gọi chuông cửa không dây người ta có một tên gọi khác là chuông cửa thông minh vì tính ứng dụng và nhiều chức năng hay được tích hợp trong chuông cửa.
chuong-cua-khong-day-2-chuong-1-nut-bam-chinh-hang-3
Sau đây là những lợi ích của việc sử dụng chuông cửa không dây:

– Tính linh hoạt: Di chuyển chuông không dây một cách đơn giản để phù hợp hơn với bố cục nhà của bạn.

– Không cần thay đổi ngôi nhà: Một số người không muốn khoan lỗ trên tường (mặc dù chúng là những lỗ nhỏ) và chạy dây. Không cần thiết phải khoan lỗ khi lắp chuông không dây.

– Lắp đặt đơn giản: công tắc của bộ phát có thể được gắn vào tường đơn giản với băng keo ở mặt sau. Bộ thu trong nhà chạy bằng pin.

– Phạm vi đủ cho hầu hết các ngôi nhà: Phạm vi của chuông cửa không dây được cải thiện nhờ cường độ tín hiệu của sóng được truyền từ công tắc chuông cửa trước vào bên trong nhà có thể được nghe thấy trong toàn bộ ngôi nhà. Dải tín hiệu dao động từ 165ft / 50m.
– Nhiều loại tiếng chuông: Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn để thay đổi âm chuông, giai điệu, chuông cửa không dây cung cấp một số sự lựa chọn – một số thậm chí cung cấp hơn 50 loại. Khả năng đa âm này cũng rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng nhiều nút chuông cửa, ví dụ cửa trước, cửa sau, cửa bên, vv… Bạn có thể ấn định các giai điệu khác nhau cho mỗi cửa.

ban-tin-magiwan-thang-09-2018
Địa chỉ: 108 Thống Nhất, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6061

ban-tin-magiwan-thang-09-2018-05

Hoạt động nội bộ
Magiwan-Xem bóng đá là phải vui (Văn Triều)

“Trước khi bước vào trận đấu gặp các nhà ĐKVĐ Asiad, niềm tin dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo là rất lớn sau những gì đã trình diễn, thể hiện trước đó từ vòng bảng đến vòng “knock out”.
Tin tưởng nhưng không phải tuyệt đối, và rõ ràng kết quả thất bại cũng đã được tính tới khi U23 Hàn Quốc sở hữu một đội hình toàn diện, tài năng hơn so với U23 Việt Nam.
Đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng những gì đã thể hiện của U23 Việt Nam nhất là ở hiệp đấu thứ 2 trước U23 Hàn Quốc từ thế trận, cơ hội và cả bàn thắng đẹp mắt mà Minh Vương mang về thực sự xứng đáng nhận những lời khen, hơn là thất vọng hay chỉ trích.
Chỉ trong vòng vài tháng, U23 Việt Nam đã có mặt ở những trận đấu cuối cùng của các giải đấu lớn dành cho lứa tuổi của mình ở tầm châu lục, đây là một điều rất đáng tự hào.”

Trích dẫn (Báo Vietnamnet.vn)

Nhằm giúp người hâm mộ bóng đá dễ dàng tận hưởng cảm giác cuồng nhiệt, Magiwan triển khai tổ chức xem trận bán kết Asiad của đội tuyển U23 Việt Nam vào 16h chiều ngày 29/08, với phương châm “Xem bóng đá là phải vui”.

magiwan-xem-bong-da-la-phai-vui-1

Trước khi diễn ra trận đấu, chúng tôi háo hức đứng ngồi không yên. Đoán tỉ số, bình luận những trận đấu trước thể hiện rõ sự hưng phấn đó trong mỗi thành viên Magiwan.

magiwan-xem-bong-da-la-phai-vui-3

Thất bại trong một trận đấu mà sự kỳ vọng rất lớn rõ ràng khó có thể không buồn, thất vọng. Nhưng nhìn những gì đã xảy ra, U23 Việt Nam xứng đáng nhận sự tôn trọng, lời khen hơn là trách móc.

magiwan-xem-bong-da-la-phai-vui-2
Magiwan một lần nữa hết mình với tinh thần bóng đá dân tộc

ban-tin-magiwan-thang-09-2018-05

Happy Hour
CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 07/2018
Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa