Đóng

Nội dung cuộn kiểu Mojo

Hiển thị nội dung đẹp và đáp ứng mọi thiết bị di động..

02/04/2019

Bản Tin Magiwan Tháng 03-2019

Li hay ý đp

Ông Già giữ xe (La Đinh)

Ông già giữ xe có xăm một con hổ trên cánh tay. Chỗ giữ xe của ông đông khách đến bực mình. Giá rẻ, không “kỳ thị” xe gì. Nhận hết. Ông thường không từ chối khách giữ xe, vì ai cũng có việc cần mới đi lên cái cơ quan bên hông bãi đó. Nhưng một sáng, ông nói: Cô để xe lên kia giúp tôi. Ông chỉ vào chỗ trống. Cô gái không để xe vào vị trí được chỉ dẫn, mà chỉ de lên lề, xuống và tháo khẩu trang, đóng cốp xe, và hỏi ông phiếu giữ xe.

Ông im lặng… Và gầm lên:
– Đi chỗ khác gửi. Đây hết chỗ rồi!

Cô gái không hề kém cạnh, cô hỏi sao không đưa phiếu cho cô.

Ông ngang bướng:
– Cô đi chỗ khác, tôi hết chỗ rồi!

Trong khi đó, bãi xe còn một đoạn dài chưa có xe nào để, và tất nhiên, chỗ ông đã chỉ dẫn cô cũng chưa có ai đậu. Tôi nghe xong câu chuyện thì đi vào khu xin giấy tờ. Cũng không để ý nhiều.

ban-tin-magiwan-1

Cho đến một lần khác, tôi quay lại tòa nhà đó, và đi thẳng xuống hầm để xe vì trời mưa, không đậu xe chỗ ông.

Một hàng xe dài dâng lên liên tục vì ai cũng muốn vào làm giấy tờ, lại giờ cao điểm. Bốn anh thanh niên mặc đồ bảo vệ cao to, còng lưng đẩy từng chiếc xe đậu lung tung vào chỗ. Chỉ 2 phút sau, mọi việc mất kiểm soát, vì tất cả mọi người đều đậu bất cứ chỗ nào mình thích. Cuối cùng, chú bảo vệ già nhất làm việc điều tiết phải la lên: Các anh chị ơi, đậu sát vào vị trí trong vạch dùm tôi, cả ngàn chiếc, anh em xếp sao được.

Mặc kệ. Mọi người chỉ đơn giản là thắng xe, gạt chống, lột áo mưa và bỏ chiếc xe nằm ở bất cứ chỗ nào họ thấy tiện. Trong hầm nóng, 4 anh bảo vệ cúi gằm mặt đẩy, kéo từng chiếc xe vào đúng vạch sơn vàng và thẳng hàng, áo nhễ nhại mồ hôi.

Lúc đó, tôi đã nghĩ đến ông giữ xe có hình xăm bên ngoài và trò ngang bướng của ông ở trên kia. Có những người rất kỳ lạ, họ nghĩ rằng họ bỏ ra 5k-10k tiền giữ xe, và họ có quyền ném xe dưới lề đường, bất chấp tình huống của một bãi giữ xe hàng ngàn chiếc và sự vất vả của người làm công việc này.

Cô gái kia, quen thuộc y như lũ người tôi gặp, họ đang mải mê đi xin giấy tờ. Họ cần o bế một ai khác. Họ không quan tâm đến những người thấp kém, người cởi trần, người mặc áo bảo vệ, người dưới hầm. Họ có 5k – đủ sức chi trả để lên xe xuống ngựa, vứt xe đấy, mặc cho ai phải xoay sở cực khổ thế nào với việc họ phải làm, thế mới đáng số tiền bỏ ra.

5k có đủ một bữa cơm cho người giữ xe không? 5k có đủ để biến một người thành đẳng cấp hơn so với một người khác không? – Hay những người giữ xe là những kẻ không xứng đáng được đối thoại, được tôn trọng, hay đáng đời họ làm giữ xe thì phải đẩy xe, kéo xe chứ, than phiền gì nữa?

Ta quá quen với cách tưởng thưởng cho mình quyền được trèo lên lưng người khác cưỡi vì có đủ tiền bỏ ra mua dịch vụ, hay phải cảm thấy được cưỡi thì mới xứng đáng với số tiền bỏ ra. Ta quên mất cách phải tôn trọng người khác – như người – cũng giống mình.

Họ quên mất rằng, chỉ cần đạp ga xe, chạy nhấn lên 2 giây nữa, vượt qua vạch vàng, và kéo chiếc xe sát vào chiếc bên cạnh, họ đã giúp những người bảo vệ bớt đi bao nhiêu mồ hôi, cơn mệt mỏi, và cả sự ức chế trong không gian ngột ngạt thiếu khí của hầm để xe. Hoặc nếu ai giỏi tưởng tượng hơn, những anh bảo vệ đó không xứng đáng bị đối xử thô thiển như vậy, vì họ đang làm thuê với những đồng lương rẻ mạt và cực nhọc của người lao động tay chân.

Với em khách giữ xe thanh lịch có 5k kiểu vậy, gầm lên và đuổi đi như ông giữ xe già, có lẽ là trò rất bực mình mà ông ấy phải làm, để khỏi phải cầu xin như chú bảo vệ bên dưới hầm, với 1 lũ vô tâm kỳ lạ.

 

Sn phm hu ích

Vì sao bn nên lp đt chuông ca có hình cho ngôi nhà ca mình? (La Đinh)

Với mong muốn phát triển hơn trong nhu cầu đời sống những ngôi nhà thông minh đã và đang được phát triển trên khắp thế giới. Kèm theo đó là sự phát triển của những thiết bị thông minh hỗ trợ cho ngôi nhà của mình, chuông cửa có hình là một trong những thiết bị mà Thegioicongnghe.online muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

An ninh hiệu quả với Chuông cửa màn hình

ban-tin-magiwan-2

Khi nhà bạn có trẻ nhỏ, người già thì việc mở cửa cho khách đến đôi lúc cũng là vấn đề bạn luôn quan tâm và lo lắng. Có rất nhiều vấn đề xảy ra từ câu chuyện khách đến nhà, không chỉ những kẻ gian rình mò mà những vị khách phiền toái luôn là vấn đề bấp cập. Bạn sẽ kiểm soát chúng thế nào khi con bạn ra mở cửa gặp kẻ gian hoặc bạn ra mở cửa gặp vị khách không mời.
Đơn giản chỉ việc nhìn qua màn hình chuông cửa, là bạn sẽ biết được ai đến nhà. Quyết định đón tiếp họ hoặc từ chối thật đơn giản bằng việc ấn nút đàm thoại. Với sản phẩm chuông cửa màn hình bạn sẽ an tâm khi bạn đi vắng, bạn sẽ không cần lo lắng khi những kẻ gian viếng thăm nhà bạn.

Đơn giản với Chuông cửa màn hình
Sử dụng đơn giản như một sản phẩm chuông cửa thông thường, khách đến chỉ việc nhấn nút và bạn sẽ biết họ là ai. Sau đó nếu bạn muốn từ chối hoặc trao đổi với khách thì chỉ cần ấn nút và đàm thoại. Ngoài ra sản phẩm còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi phải ra mở cửa cho khách của bạn bằng việc kết nối với khóa cửa điện tử hay chốt từ.

ban-tin-magiwan-4

Khi khách đến, đơn giản chỉ việc ấn nút và khóa cửa mở ra. Bạn sẽ tiếp tục công việc dang dở một cách nhanh chóng. Thiết kế thông minh của chuông cửa có hình mở rộng thêm màn hình phụ giúp bạn lựa chọn thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đặt màn hình chuông ngay tại phòng ngủ, phòng làm việc, phòng bếp và thậm chí phòng tắm. Ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể sử dụng chúng, sản phẩm sẽ cho bạn thấy nó có ích thế nào trong ngôi nhà của bạn.

ban-tin-magiwan-3

Điểm ấn tượng của Chuông cửa màn hình

Trên thế giới, lắp đặt chuông cửa màn hình luôn là điều không thể thiếu trong các ngôi nhà hiện đại. Ngoài việc sử dụng với mục đích an ninh thì sản phẩm còn được coi như những vật trang trí cho gia đình bạn. Sở hữu một bộ sản phẩm sẽ làm tôn vinh hơn sự sang trong và hiện đại cho ngôi nhà bạn.

Với những lí do trên đây ta có thể thấy việc lắp đặt chuông cửa có hình sẽ rất có ích khi bạn muốn tăng thêm độ an toàn cho ngôi nhà của mình. Sản phẩm sẽ giúp bạn loại bỏ sự lo lắng khi con bạn ở nhà một mình, khách đến nhà thay vì việc ra mở cửa trực tiếp thì con bạn có thể biết được ai đang đến và đàm thoại với họ.

 

Sn phm hu ích

Hướng dn t lp đt chuông ca có hình RL ti nhà (La Đinh)

Bạn hoàn toàn có thể tự lắp chuông cửa có hình tại nhà với 3 bước đơn giản, kể cả chị em phụ nữ cũng không hề khó khăn.
Việc lắp đặt chuông cửa màn hình, chuông cửa có hình thì không quá khó đối với mỗi người. Hiện nay, nhiều người muốn an tâm hơn về ngôi nhà của mình nên muốn mua về và tự tay lắp đặt chuông cửa.

ban-tin-magiwan-5
Bộ chuông cửa màn hình

Vậy lắp đặt chuông cửa như thế nào và cần những linh kiện gì để lắp được chuông cửa? thegioicongnghe.online xin đưa ra thông tin hướng dẫn cơ bản nhất để quý khách hàng tham khảo:
Bước 1: Đi dây cáp

ban-tin-magiwan-6
Dây cáp cần thiết cho lắp đặt chuông cửa có hình

– Kéo 1 sợi dây cáp tín hiệu từ điểm đặt màn hình (nhà bếp hoặc phòng ngủ, phòng khách..) ra đến trụ cổng ngõ (Nơi lắp đặt chuông cửa): Việc này thường do thợ điện làm giống như kéo 1 sợ dây điện ra cổng để lắp chuông cửa bình thường.
– Đi dây nổi hoặc âm tường tùy theo yêu cầu của khách hàng, nếu nhà đang thi công thì cho thợ điện chôn dây vào cùng lúc với thi công.
Bước 2: Đặt camera quan sát chuông cửa ngoài trụ cổng
Cố định Hanger vào vị trí ngoài cổng trên bề mặt tường hoặc trên cánh cửa để gắn camera lên. Đấu nối dây theo thứ tự đã được đánh dấu trên camera.

ban-tin-magiwan-7ban-tin-magiwan-8

Camera quan sát của chuông cửa 

Bước 3: Đấu nối dây tín hiệu

ban-tin-magiwan-9

Đấu nối dây tín hiệu

– Nối vào màn hình trong nhà: nối 4 sợi dây vào 4 khe trong màn hình.
– Gắn dây cáp nguồn vào màn hình và cắm vào ổ điện 220V

ban-tin-magiwan-10

Hình ảnh chuông cửa có hình hoạt động

Hoàn thành các bước trên là việc lắp đặt chuông cửa đã hoàn thành! Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình để quan sát phía bên ngoài cửa. Chúc bạn thành công!

 

Thông tin hu ích

Cách chăm sóc lốp xe ô tô để tăng thời gian sử dụng (Văn Triều)

Theo nghiên cứu từ Ủy ban an toàn giao thông Mỹ cho thấy tài xế sẽ tiết kiệm 600 đồng/lít nhiên liệu nếu chăm sóc lốp đúng cách. Thực tế, chỉ 19% số lái xe chăm sóc lốp, nghĩa là cứ 5 tài xế thì 4 người đã lãng phí tiền. Trong khi đó, nghiên cứu từ Ủy ban an toàn giao thông Mỹ cho thấy tài xế sẽ tiết kiệm được 11 cent/gallon nhiên liệu, tương đương 600 đồng/lít nếu chăm sóc lốp đúng cách, đồng thời giúp kéo dài thời gian sử dụng lốp thêm 7.600 km. Sau đây là các bước bảo dưỡng lốp đơn giản:
Đảo lốp 

ban-tin-magiwan-cach-cham-soc-lop-xe-de-tang-thoi-gian-su-dung-1

Đảo lốp giúp tất cả các bánh mòn đều nhờ đó tăng được tuổi thọ. Tham khảo thông tin trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe để biết thời điểm và cách đảo lốp. Thông thường lốp được đảo sau từ 8.000 đến 12.000 km hoặc bất cứ khi nào quan sát thấy lốp mòn không đều.
Cân bằng bánh và điều chỉnh góc đặt bánh xe 

ban-tin-magiwan-cach-cham-soc-lop-xe-de-tang-thoi-gian-su-dung-4

Việc cân bằng nên thực hiện khi thay hoặc đảo lốp tại xưởng sửa chữa hoặc đại lý bán lốp. Bánh cân bằng giúp giảm rung ồn cho xe.
Không sử dụng lốp quá mòn 

ban-tin-magiwan-cach-cham-soc-lop-xe-de-tang-thoi-gian-su-dung-2

Vấu cảnh báo thay lốp nằm trong rãnh thoát nước ở giữa. Hoa lốp giúp bánh bám đường, xe không bị lắc ngang vì thế tốt nhất không nên sử dụng lốp quá mòn. Định kỳ kiểm tra độ mòn khi đo áp suất. Khi lớp bám mòn tới vấu chỉ thị là lúc cần thay lốp mới.
Giữ áp suất lốp tối ưu 

ban-tin-magiwan-cach-cham-soc-lop-xe-de-tang-thoi-gian-su-dung-3

Bảng thông số kỹ thuật của lốp gắn trên thành cửa xe bên lái. Duy trì áp suất tối ưu cho lốp là yếu tố quan trọng nhất. Kiểm tra định kỳ ít nhất mỗi tháng một lần khi lốp ở trạng thái “nguội” hoặc khi dừng xe khoảng 3 giờ. Chỉ số áp suất tối ưu thường được ghi trên thành cửa phía ghế lái. Bánh xe có thể mất áp suất đột ngột khi xe đi vào ổ gà hoặc va với lề đường.

Một số xe có trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Nhưng chúng chỉ cảnh báo khi áp suất lốp đã giảm đáng kể. Do đó, bạn vẫn nên kiểm tra lốp hàng tháng.

 

Thông tin hu ích

Dòng khoá cửa truyền thống đang dần bị thay thế bởi các sản phẩm khoá cửa điện tử thông minh (Văn Triều) 

Khác với khóa cửa cơ truyền thống chúng ta hay gặp những trường hợp như kẹt khóa, mất chìa, điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc mở khóa cửa…

Đối với khóa cửa vân tay thì bạn không cần lo lắng về vấn đề đó. Chỉ cần bạn đặt vân tay của bạn lên là có thể mở được khóa, và trường hợp có vấn đề thì bạn có thể dùng điện thoại để mở rất nhanh chóng và gọn lẹ.

Chủ doanh nghiệp hay gia đình có thể quản lý ra vào, kiểm soát được danh sách những người ra vào nhà hay văn phòng một cách dễ dàng. Đồng thời họ cũng có thể loại bỏ bất cứ ai khỏi danh sách trên (như trong trường hợp nhân viên nghỉ việc).

Dòng khoá cửa truyền thống đang dần bị thay thế bởi các sản phẩm khoá cửa điện tử thông minh này.

khoa-van-tay-bluetooth-cao-cap-01

Việc sử dụng ổ khóa Vân tay tăng thêm tính Hiện đại – Sang trọng cho ngôi nhà, văn phòng của bạn:

– Ổ khóa phù hợp với các kiểu kiến trúc khác nhau.

– Cùng với cách mở khóa thông minh, nó sẽ tạo nên tác phong đẳng cấp, chuyên nghiệp, khác biệt, không chỉ tạo sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình mà còn gây ấn tượng mạnh với bạn bè, khách khứa đến chơi.

– Chi phí cho một ổ khóa điện tử là không hề nhỏ, nhất là so với ổ khóa cơ truyền thống nhưng xét trên các tính năng ưu việt của nó và tính về lâu về dài thì loại khóa thông minh này tiết kiệm hơn rất nhiều.

ban-tin-magiwan-thang-04-2019

 

 

Happy Hour

Đại gia đình Magiwan cùng chúc mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 03/2019:

  1. Bạn Trần Văn Triều                 – Ngày 06/03
  2. Chú Tôn Long Trạng               – Ngày 10/03
  3. Chị Võ Thị Triều                      – Ngày 20/03
  4. Bạn Quách Ngọc Kim Mai      – Ngày 30/03 – Chi nhánh Đà Nẵng

happy-hour-1

CHÚC MỪNG NHÂN VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG THÁNG 02/2019

KPI T3

 

Bản tin nội bộ Related
Chat Facebook

: Giải pháp quản lý phương tiện vận tải - Định vị Magiwan

: Giám sát hành trình

: Cảm biến nhiên liệu

: Giám sát nhiệt độ từ xa